Meta đã công bố thay đổi chính sách cho người dùng ở Châu Âu.

Công ty có kế hoạch cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để kiểm soát cách họ sử dụng Instagram và Facebook ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Khu vực Kinh tế Châu Âu và Thụy Sĩ.

Sự thay đổi này diễn ra khi Meta chuẩn bị cho các quy định mới từ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) sẽ bắt đầu được thực thi vào tháng 3 năm 2024 trên khắp Châu Âu. DMA nhằm mục đích tạo ra sự cạnh tranh công bằng hơn trong ngành công nghệ.

Bằng cách tự nguyện trao cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn, Meta đang cố gắng vượt qua các yêu cầu pháp lý mà DMA sẽ áp đặt đối với các công ty công nghệ lớn như Meta ở Châu Âu.

Thích ứng với các quy định mới

Để tuân thủ các yêu cầu của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số mới, Meta đang cam kết các nguồn lực đáng kể để tuân thủ luật pháp và cũng cải thiện khả năng kiểm soát của người dùng đối với dữ liệu và trải nghiệm của họ trên nền tảng của Meta.

DMA là một phần trong kế hoạch lớn hơn của Liên minh Châu Âu nhằm thúc đẩy cạnh tranh công bằng, đổi mới và các lựa chọn của người tiêu dùng trên thị trường kỹ thuật số.

Chẳng bao lâu nữa, Meta sẽ bắt đầu gửi thông báo tới người dùng ở Châu Âu giải thích cách họ có thể kiểm soát việc chia sẻ dữ liệu giữa Instagram và Facebook.

Người dùng có thể tiếp tục liên kết tài khoản Instagram và Facebook của họ thông qua cổng quản lý tài khoản của Meta hoặc họ có thể chọn tách các tài khoản, điều này sẽ ngăn thông tin của họ bị chia sẻ trên các nền tảng.

Meta đảm bảo rằng các tính năng cơ bản và biện pháp bảo vệ mà người dùng mong đợi sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Tùy chọn đa dạng trên các dịch vụ

tin nhắn Facebook

Người dùng Facebook Messenger sẽ có hai lựa chọn. Họ có thể giữ tài khoản Messenger của mình được kết nối với hồ sơ Facebook của họ hoặc tạo một tài khoản mới, riêng biệt không được liên kết với Facebook.

Tạo tài khoản Messenger độc lập có nghĩa là người dùng vẫn có thể sử dụng các tính năng cốt lõi của Messenger như nhắn tin và gọi điện mà không cần cung cấp bất kỳ dữ liệu Facebook nào của họ.

Thị trường Facebook

Người dùng Marketplace sẽ có hai tùy chọn về cách xử lý dữ liệu của họ. Họ có thể chọn kết nối thông tin Facebook của mình với tài khoản Marketplace hoặc chọn không chia sẻ dữ liệu Facebook.

Người dùng không chia sẻ thông tin Facebook của mình vẫn có thể mua và bán trên Marketplace. Tuy nhiên, nếu họ từ chối chia sẻ dữ liệu Facebook, thông tin liên lạc về giao dịch sẽ được thực hiện qua email thay vì Messenger.

Trò chơi trên Facebook

Game thủ sử dụng Facebook có hai lựa chọn cho trải nghiệm chơi game của mình. Một tùy chọn cho phép Facebook sử dụng dữ liệu của họ để tùy chỉnh trò chơi, bao gồm đề xuất trò chơi mới và bật tính năng nhiều người chơi với bạn bè. Tùy chọn còn lại không sử dụng bất kỳ dữ liệu Facebook nào của người dùng, điều này chỉ giới hạn họ ở một số trò chơi một người chơi nhất định mà không có đề xuất cá nhân hóa hoặc các tính năng xã hội.

Cam kết liên tục của Meta

Meta đã lên tiếng tán thành Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số nhằm thúc đẩy cạnh tranh và công bằng trực tuyến. Công ty cho biết họ nỗ lực đảm bảo các dịch vụ của mình ở châu Âu tuân thủ các quy tắc của DMA trong khi tiếp tục cung cấp lợi ích cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo