Meta sẽ gắn nhãn các hình ảnh do AI tạo trên Facebook, Instagram và Threads để giúp người dùng xác định nội dung tổng hợp.

Meta thông báo họ sẽ bắt đầu dán nhãn các hình ảnh do AI tạo ra trên Facebook, Instagram và Threads trong những tháng tới.

Động thái này diễn ra khi các công cụ tạo hình ảnh AI ngày càng phổ biến, khiến việc phân biệt nội dung do con người tạo ra và nội dung do AI tạo ra trở nên khó khăn hơn.

Nick Clegg, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, cho biết: “Khi sự khác biệt giữa nội dung do con người tạo ra và nội dung tổng hợp trở nên mờ nhạt, mọi người muốn biết ranh giới nằm ở đâu”.

Các tính năng và kỳ vọng sắp tới

Meta có kế hoạch bắt đầu dán nhãn các hình ảnh do AI tạo ra bằng nhiều ngôn ngữ trên nền tảng của mình trong vài tháng tới.

Động thái này diễn ra trong các cuộc bầu cử lớn trên toàn thế giới, khi việc nắm rõ nguồn nội dung là đặc biệt quan trọng.

Meta sẽ sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để phân biệt hình ảnh do AI tạo ra với các hình ảnh khác. Chúng bao gồm các điểm đánh dấu hiển thị, hình mờ vô hình và siêu dữ liệu được nhúng trong tệp hình ảnh.

Ngoài ra, Meta đang triển khai các chính sách mới yêu cầu người dùng tiết lộ thời điểm phương tiện được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo, kèm theo hậu quả nếu không tuân thủ.

Các phương pháp của Meta tuân theo các phương pháp thực hành tốt nhất được đề xuất bởi Hiệp hội Đối tác về AI (PAI), một nhóm ngành tập trung vào phát triển AI có trách nhiệm.

Nhìn về phía trước

Trong 12 tháng tới, Meta sẽ giám sát chặt chẽ sự tương tác của người dùng với nội dung AI được gắn nhãn. Những hiểu biết sâu sắc này sẽ định hình chiến lược dài hạn của nền tảng.

Hiện tại, Meta gắn nhãn thủ công cho các hình ảnh được tạo thông qua trình tạo hình ảnh AI nội bộ của mình với các thông tin tiết lộ như “Được tưởng tượng bởi AI”. Giờ đây, công ty sẽ tận dụng các công cụ phát hiện của mình để gắn nhãn nội dung AI từ các nhà cung cấp khác như Google, Microsoft, Adobe và các nền tảng nghệ thuật AI hàng đầu.

Tạm thời, Meta khuyên người dùng nên đánh giá nghiêm túc các tài khoản chia sẻ hình ảnh và theo dõi những điểm không nhất quán về hình ảnh có thể tiết lộ thế hệ máy tính.

Bài học chính

Dưới đây là một số điểm quan trọng dành cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị truyền thông xã hội dựa trên thông báo của Meta:

  • Tính xác thực và minh bạch sẽ rất quan trọng khi việc tạo hình ảnh bằng AI trở thành xu hướng chủ đạo. Các doanh nghiệp nên cân nhắc việc chủ động tiết lộ nếu sử dụng nội dung do AI tạo ra trong tiếp thị.
  • Hai phe có thể xuất hiện – những người ủng hộ các sáng tạo của AI và những người coi trọng nội dung “do con người tạo ra”. Thương hiệu nên hiểu khán giả của họ thích gì.
  • Với việc ghi nhãn phù hợp, nội dung tổng hợp có thể không tác động tiêu cực đến niềm tin. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị nên theo dõi chặt chẽ tâm lý của người dùng xung quanh việc sử dụng AI.

AI có thể trở thành một tài sản tiếp thị mạnh mẽ để tạo nội dung trên quy mô lớn, nhưng nên phát triển AI có đạo đức. Việc vội vã sử dụng những công nghệ chưa trưởng thành có thể gây phản tác dụng.

Sự quan tâm đến các công cụ phát hiện phương tiện tổng hợp, hình mờ kỹ thuật số và các tiêu chuẩn siêu dữ liệu có thể sẽ tăng lên. Các nhà tiếp thị hiểu biết nên luôn cập nhật những công nghệ này.

Cách tiếp cận của Meta gợi ý về một quá trình chuyển đổi được đo lường, nhưng có thể sẽ có sự thay đổi nhanh chóng. Các nhà tiếp thị có thể dẫn đầu bằng cách chuẩn bị các chiến lược tuân thủ và sáng tạo linh hoạt cho nội dung tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo