Sau nhiều tháng xung đột ở hậu trường , Byju’s và một số nhà đầu tư lớn nhất hiện đang công khai khiếu nại lẫn nhau.

Byju’s, từng là công ty khởi nghiệp có giá trị nhất Ấn Độ, hôm thứ Sáu cho biết các nhà đầu tư của họ không có quyền biểu quyết để tìm kiếm sự thay đổi lãnh đạo, một ngày sau khi một nhóm cổ đông kêu gọi tổ chức một cuộc họp chung bất thường để loại bỏ người sáng lập Byju Raveendran và gia đình ông khỏi các vai trò hàng đầu tại công ty. nhóm edtech.

Trong một thông cáo báo chí, Byju’s cho biết họ sẽ tiếp tục cân nhắc để huy động 200 triệu USD trong vấn đề bản quyền và họ đã nhận được “phản hồi đáng khích lệ từ nhiều nhà đầu tư”.

Riêng biệt, ban lãnh đạo của Byju đã thông báo cho các nhân viên vào thứ Sáu trước đó rằng vấn đề quyền lợi đang diễn ra đã nhận được cam kết “hơn 100% số tiền được đề xuất”. Họ đổ lỗi cho các nhà đầu tư vì “coi cuộc khủng hoảng” là “cơ hội để âm mưu” và yêu cầu loại bỏ Raveendran.

Ban lãnh đạo tại Byju’s cũng đổ lỗi cho “cuộc khủng hoảng do nhân tạo” do các nhà đầu tư chọn lọc gây ra đã gây ra “sự chậm trễ đôi chút” trong việc lập bảng lương tháng Giêng.

Các nhà đầu tư bao gồm Prosus, General Atlantic, Peak XV, Chan Zuckerberg Initiative cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đang tìm kiếm giải pháp cho “các vấn đề còn tồn đọng về quản trị, quản lý tài chính yếu kém và tuân thủ; việc tổ chức lại Hội đồng quản trị để không còn thuộc quyền kiểm soát của những người sáng lập T&L; và sự thay đổi trong ban lãnh đạo của Công ty.”

Đây là lần thứ ba các nhà đầu tư yêu cầu tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường. Yêu cầu mới diễn ra sau khi Byju đưa ra vấn đề về quyền để huy động vốn mà họ cho là cần thiết cho sự tồn tại của mình. TechCrunch trước đây đã đưa tin , công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bengaluru, từng được định giá 22 tỷ USD và đã huy động được hơn 5 tỷ USD, đã đặt lại mức định giá của mình lên 25 triệu USD về vấn đề quyền .

Tuyên bố đầy đủ vào thứ Sáu của Byju’s:

Think & Learn Private Limited, công ty mẹ của BYJU’S, đã đau buồn ghi nhận những tuyên bố từ một số nhà đầu tư được chọn kêu gọi tổ chức một cuộc họp chung bất thường (EGM) để thay thế người sáng lập và Giám đốc điều hành tập đoàn Byju Raveendran. Trong những trường hợp không may này, chúng tôi nhấn mạnh rằng thỏa thuận của cổ đông không trao cho họ quyền biểu quyết về việc thay đổi CEO hoặc ban quản lý.

TLPL sẽ tiếp tục phát hành quyền trị giá 200 triệu USD được đề xuất sau khi nhận được phản hồi đáng khích lệ từ nhiều nhà đầu tư. Công ty rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của đông đảo cổ đông

Tầm quan trọng của vấn đề quyền đã được chia sẻ với tất cả các cổ đông, trong đó vốn là yếu tố quyết định cho sự thay đổi thành công. Thật không may, công ty và nhân viên của chúng tôi đang phải trả giá cho tình trạng bế tắc do một số nhà đầu tư gây ra. Sự liên tục trong kinh doanh là điều cần thiết và chúng tôi sẽ ưu tiên điều này trong hành động của mình.

Byju Raveendran và đội ngũ lãnh đạo của ông đã giữ cho TLPL tồn tại sau khi ba nhà đầu tư rời khỏi hội đồng quản trị của công ty vào năm ngoái, gây ra một cuộc khủng hoảng rộng hơn. Công ty cùng với ban cố vấn gồm Rajneesh Kumar và Mohandas Pai đã thành lập một nhóm làm việc với các nhà đầu tư để tìm ra hướng đi mang tính xây dựng về phía trước.

Công ty và ban lãnh đạo đã cập nhật cho nhóm làm việc về tất cả các vấn đề quan trọng, bao gồm tái cơ cấu doanh nghiệp đang diễn ra, tình hình tài chính và kiểm toán. TLPL đã và đang xoay chuyển tình hình kinh doanh, cắt giảm mức đốt hàng tháng xuống gần mức hòa vốn hoạt động và sớm nỗ lực làm mới công nghệ do AI dẫn đầu. Trong bối cảnh đó, hành động của một số nhà đầu tư giấu tên đang gây rối loạn vào thời điểm đầy thách thức.

TLPL sẽ vẫn trên con đường đối thoại ngay cả khi những người sáng lập và ban lãnh đạo tìm cách đáp ứng các nghĩa vụ ngày càng tăng của công ty, bao gồm cả việc trả lương. Chúng tôi muốn nhấn mạnh lại rằng công ty đã không nhận được bất kỳ khoản tài trợ nào của nhà đầu tư bên ngoài trong gần hai năm ngoại trừ việc người sáng lập rót hơn 1 tỷ USD – lý do tại sao công ty đưa ra vấn đề về quyền như một cách nhanh chóng và công bằng để huy động tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo