Meta Platforms và Amazon  đã tăng thêm hơn 1/4 nghìn tỷ đô la vào mức định giá tổng hợp của họ vào thứ Sáu khi cổ phiếu Big Tech tăng vọt sau báo cáo thu nhập quý 4 mạnh mẽ.

Cổ phiếu Meta đã tăng 16% vào thời điểm mở cửa, tăng thêm 160 tỷ USD vào vốn hóa thị trường của chủ sở hữu Facebook và Instagram. Mức tăng 6% của Amazon đã bổ sung thêm 110 tỷ USD vào định giá của nó.

Giá trị cổ phiếu ” Magnificent Seven ” tăng thêm 270 tỷ USD hôm thứ Sáu lớn hơn toàn bộ giá trị của các công ty bao gồm Netflix , Coca-Cola , Bank of America , McDonald’s , Disney và Nike .

Kết thúc tuần tuyệt vời của họ đến sau khi Meta và Amazon đều công bố kết quả khả quan trong ba tháng cuối năm 2023.

Việc cắt giảm chi phí trong “Năm hiệu quả” của Mark Zuckerberg đã giúp lợi nhuận của Meta tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước và công bố khoản cổ tức đầu tiên là 50 xu một cổ phiếu và khoản mua lại cổ phiếu trị giá 50 tỷ USD.

Trong khi đó, doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Amazon trong quý vượt xa kỳ vọng của Phố Wall khi Giám đốc điều hành Andy Jassy cho biết về tác động của “mùa mua sắm nghỉ lễ phá kỷ lục”.

Kathleen Brooks của XTB nói với Business Insider: “Những kết quả này cho thấy rằng công nghệ không chỉ cần AI vào thời điểm hiện tại”. “Meta có được các ngôi sao hạng A – điều đó hiếm đối với họ và việc chia cổ tức khiến đây trở thành một tin tốt gấp đôi cho các nhà đầu tư.”

Apple gây thất vọng.

Các chỉ số thị trường chứng khoán chuẩn cũng tăng vào thứ Sáu, với S&P 500 tăng 0,2% và chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ tăng 0,7%.

Tuy nhiên, đối thủ của Big Tech, cổ phiếu của Apple có vẻ sẽ có một ngày yếu hơn.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone giảm 2% sau khi doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm so với dự báo của các nhà phân tích mặc dù thu nhập hàng quý vượt kỳ vọng. Những khoản lỗ đó đã xóa sạch 70 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Meta đã tăng 12% tính đến thời điểm hiện tại trước thứ Sáu và tăng 109% trong 12 tháng qua, trong khi Amazon tăng 4% và Apple giảm 3%.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo