Podcast của Google giải thích tại sao Core Web Vitals lại là một yếu tố xếp hạng không cải thiện kết quả tìm kiếm một cách nghịch lý.

Podcast Search Off the Record của Google đề cập đến chủ đề Core Web Vitals (CWV), lưu ý rằng mặc dù đây là một yếu tố xếp hạng nhưng việc cải thiện nó sẽ cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm không quá quan trọng. Podcast giải thích cách dung hòa cách CWV có thể là một yếu tố xếp hạng trong khi đồng thời không phải là thứ sẽ giúp ích đáng kể cho việc xếp hạng.

Trải nghiệm người dùng thực tế của trang web quan trọng hơn CWV

Rick Viscomi (kỹ sư và Trưởng nhóm hiệu suất web tại Google) và Lizzi Sassman (Nhà văn kỹ thuật cấp cao tại Google) đã đánh giá thấp việc nhận được điểm Core Web Vitals kém, nhấn mạnh điều thực sự quan trọng là cách người dùng thực tế trải nghiệm trang web về hiệu suất trang web trong thế giới thực .

Lizzi Sassman cho biết cô đã kiểm tra điểm số Core Web Vitals cho tài liệu Trải nghiệm trang của Google và nhận được nhiều điểm khác nhau. Cô chia sẻ rằng tài liệu riêng của Google về Page Experience chỉ đạt 45 điểm (theo thang điểm từ 1 – 100).

Rick Viscomi trả lời rằng hiệu suất trang web thực tế của người dùng duyệt trang web quan trọng hơn điểm số.

Anh ấy đã giải thích:

“… Tôi nghĩ đây là nguyên nhân phổ biến gây nhầm lẫn vì các nhà phát triển nhìn thấy một con số duy nhất và nó có màu đỏ.

Thật đáng sợ. Tôi có cần phải hoảng sợ không?

Tôi luôn nhận được câu hỏi này và tôi nói ‘Điều thực sự quan trọng là những gì người dùng thực sự của bạn đang trải qua.’”

Hầu hết trong cộng đồng tìm kiếm đều nhận được bản ghi nhớ về việc không phải lo lắng về điểm CWV. Chúng rất phù hợp để đo điểm chuẩn hiệu suất về mặt tối ưu hóa doanh số bán hàng, số lần nhấp vào quảng cáo và số chuyển đổi, đây là nơi trải nghiệm người dùng tốt thực sự mang lại kết quả.

Cải tiến CWV không hiển thị trong tìm kiếm

Phần tiếp theo này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng sẽ hợp lý hơn khi đọc trong ngữ cảnh. John Mueller khẳng định rằng CWV được sử dụng trong hệ thống xếp hạng. Nhưng trong phần tiếp theo, anh ấy nói rằng những cải tiến gia tăng về điểm CWV sẽ không được chú ý trong kết quả tìm kiếm.

Bối cảnh là nhóm của Mueller đã nói chuyện với nhóm tìm kiếm và phát hiện ra rằng CWV được sử dụng trong “hệ thống xếp hạng hoặc trong hệ thống tìm kiếm” và đó là lý do tại sao nó được phản ánh trong tài liệu của Google.

“…chúng tôi nói rằng chúng tôi sử dụng điều này trong hệ thống xếp hạng của mình hoặc trong hệ thống Tìm kiếm.”

Sau đó, Mueller nói thêm rằng việc đạt được điểm CWV hoàn hảo sẽ không tạo ra sự khác biệt trong kết quả tìm kiếm. Ông giải thích rằng điều còn thiếu trong tuyên bố đó là CWV với tư cách là yếu tố xếp hạng là một phần của công cụ xếp hạng lớn hơn và cách áp dụng nó không phải là điều mà Google nói đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo