Trước cuộc bầu cử Lok Sabha, gã khổng lồ công nghệ Google đã hợp tác với các tổ chức xác minh tính xác thực và nhà xuất bản tin tức để hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch, bao gồm cả thông tin giả mạo.

Trong một bài đăng trên blog , Google cho biết như một phần trong cam kết của mình nhằm hỗ trợ hệ sinh thái tin tức chống lại thông tin sai lệch, Google sẽ hỗ trợ ‘Shakti, India Election Fact-Checking Collective’ – một tập đoàn gồm các nhà xuất bản tin tức và người kiểm tra thực tế ở Ấn Độ, cùng nhau hợp tác để chống lại deepfake và tạo ra một kho lưu trữ chung mà các nhà xuất bản tin tức có thể sử dụng để giải quyết những thách thức về thông tin sai lệch trên quy mô lớn.

Shakti, một mạng lưới toàn Ấn Độ, sẽ do DataLEADS dẫn đầu, phối hợp với Liên minh chống thông tin sai lệch, The Quint, VishvasNews, Boom, Factly và Newschecker, với sự hỗ trợ của Google News Initiative.

Bài đăng trên blog cho biết thêm: “Bắt đầu từ hôm nay cho đến khi kết thúc cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ, dự án sẽ tập trung vào việc kết nối những người kiểm tra thực tế độc lập và các nhà xuất bản bằng tiếng Ấn Độ, cung cấp cho họ một nền tảng cộng tác để chia sẻ xác minh thực tế, tài nguyên nghiên cứu và cảnh báo về các vấn đề liên quan đến bầu cử”. thông tin sai lệch lan truyền và deepfake, tiết kiệm thời gian quan trọng.”

Việc xác minh tính xác thực bằng nhiều ngôn ngữ và định dạng khác nhau của Ấn Độ, bao gồm cả video, sẽ được chia sẻ và khuếch đại thông qua các nhà xuất bản tin tức cộng tác để tiếp cận nhiều người dùng ngôn ngữ và đối tượng đa dạng hơn trên khắp đất nước.

Ngoài ra, dự án sẽ cung cấp chương trình đào tạo cần thiết cho các tổ chức tin tức và người xác minh dữ kiện về các phương pháp xác minh dữ kiện nâng cao, phát hiện giả mạo sâu và các công cụ mới nhất của Google, chẳng hạn như Fact Check Explorer, để hợp lý hóa các quy trình xác minh.

Với lần ra mắt này, Tập thể kiểm tra thực tế sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác mới và mở rộng nỗ lực để tiếp cận hầu hết các vùng trên đất nước.

Syed Nazakat, người sáng lập và Giám đốc điều hành, DataLEADS, cho biết: “Trong bối cảnh thông tin phức tạp, với các cuộc bầu cử sắp đến gần, Collective là một biện pháp can thiệp quan trọng nhằm xây dựng một hệ sinh thái kiểm tra thực tế mạnh mẽ nhằm bảo vệ các quy trình dân chủ”.

Bharat Gupta, chủ tịch, Liên minh chống thông tin sai lệch (MCA) và Giám đốc điều hành của Jagran New Media, cho biết: “Các thành viên kiểm tra thực tế của MCA nhằm mục đích làm suy yếu và vô hiệu hóa các tác nhân gây ra thông tin sai lệch bằng cách sử dụng kết hợp báo chí có tính chính trực cao và các công nghệ hữu ích chống lại các thông tin sai lệch đang nổi lên. mối đe dọa đối với nền dân chủ.”

Ritu Kapur, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành, The Quint: “Cách duy nhất để chống lại tình trạng bất ổn là hợp lực với tư cách là người kiểm tra thực tế và nhà xuất bản tin tức. Không chỉ để kiểm tra tính xác thực của thông tin đã lan truyền mà còn để vạch trần và tiêm chủng các đường cao tốc kỹ thuật số đã truyền bá thông tin giả mạo, với kiến ​​thức truyền thông và thông tin liên quan.”

Tổ chức xác minh tính xác thực này phù hợp với các sáng kiến ​​đang diễn ra của Google như Mạng đào tạo GNI Ấn Độ, PollCheck, Trình tăng tốc dữ liệu và Đối thoại dữ liệu. Kể từ năm 2018, những nỗ lực này đã hỗ trợ đào tạo hơn 65.000 nhà báo, nhà giáo dục truyền thông và sinh viên báo chí bằng hơn 15 ngôn ngữ, trang bị cho họ các công cụ và kỹ năng kỹ thuật số để tìm, xác minh và trình bày những câu chuyện hấp dẫn đồng thời giải quyết nguy cơ thông tin sai lệch ngày càng gia tăng.

Ngoài ra, Google và YouTube đã ra mắt Quỹ xác minh thông tin toàn cầu trị giá 13,2 triệu USD để củng cố các tổ chức xác minh thông tin trên toàn cầu, bao gồm cả các tổ chức ở Ấn Độ, nâng cao khả năng của họ trong việc sản xuất nội dung xác minh thông tin có chất lượng cao và có tác động mạnh mẽ.

Điều này xảy ra vào thời điểm các nhà sáng lập công ty khởi nghiệp Ấn Độ đang khóc dở mếu dở khi Google Play bắt đầu xóa các ứng dụng nổi bật khỏi cửa hàng ứng dụng Android của mình vào ngày 1 tháng 3. Việc xóa danh sách được thúc đẩy bởi những ứng dụng này vi phạm hệ thống thanh toán do người dùng lựa chọn của Google Play.

Một số ứng dụng đã bị xóa, bao gồm Naukri và 99acres thuộc sở hữu của Info Edge , Bharat Matrimony, Shaadi.com, Truly Madly, STAGE, ALTT, Kuku FM và QuackQuack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo