Điều hành một công ty chưa bao giờ khó hơn thế. Đó là lý do tại sao các CEO nên chăm sóc bản thân tốt hơn.

Xin chào và chào mừng đến với CEO hiện đại ! Tôi là Stephanie Mehta, Giám đốc điều hành kiêm giám đốc nội dung của Mansueto Ventures. Mỗi tuần, bản tin này khám phá các phương pháp lãnh đạo toàn diện được rút ra từ các cuộc trò chuyện với các giám đốc điều hành và doanh nhân cũng như từ các trang của  Inc.  và  Fast Company . Nếu bạn nhận được bản tin này từ một người bạn, bạn có thể  đăng ký để nhận bản tin này vào  mỗi sáng thứ Hai hàng tuần.

Năm ngoái không phải là một năm tuyệt vời đối với các CEO. Theo Challenger, Grey & Christmas, vào năm 2023, 1.914 giám đốc điều hành đã rời bỏ chức vụ của mình . Đó là tỷ lệ thôi việc cao nhất được báo cáo bởi công ty huấn luyện và cung ứng việc làm toàn cầu kể từ khi họ bắt đầu theo dõi sự ra đi của các CEO vào năm 2002. Theo báo cáo, 19 trong số các CEO đó đã qua đời khi đang làm việc, một thống kê nghiêm túc khiến tôi suy nghĩ về tình trạng kiệt sức của CEO và các nhà lãnh đạo như thế nào. có thể đạt được sức khỏe tốt hoặc ít nhất là cân bằng giữa công việc và cuộc sống vào thời điểm công việc hàng đầu ngày càng khó khăn hơn .

TRỞ THÀNH MỘT “VẬN ĐỘNG VIÊN CỦA CÔNG TY” TỐT HƠN

Nikhil Deogun, người tư vấn cho các công ty và CEO về các vấn đề quan trọng trong vai trò là CEO khu vực Châu Mỹ của Tập đoàn Brunswick, cho biết kỷ luật là chìa khóa để tránh kiệt sức. Deogun nhớ lại lời khuyên mà một CEO nổi tiếng đã chia sẻ với ông vài năm trước: “Để thực hiện công việc này một cách bền vững, bạn phải trở thành một ‘vận động viên của công ty’ giỏi hơn”, CEO này nói với Deogun. “Bạn phải có kỷ luật và siêng năng về những gì bạn làm và những người bạn gặp.”

Nhiều CEO thành công thiết lập những thói quen hoặc thói quen cho phép họ ngắt kết nối với công việc. Giám đốc điều hành Starbucks Laxman Narasimhan thiền trong 20 phút vào buổi sáng và 10 phút trước khi đi ngủ. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Beautycounter Gregg Renfrew nói với tôi rằng cô ấy tìm thấy sự cân bằng bằng cách ưu tiên gia đình. Cô nói: “Tôi luôn trả lời điện thoại khi các con tôi gọi để chúng biết tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống của tôi”. “Mỗi đêm, tôi đi tắm để có chút thời gian ở một mình – khoảnh khắc cuối cùng mà tôi có thể suy nghĩ.” , hít thở và thư giãn.”

CHĂM SÓC BẢN THÂN LÀ MỘT PHẦN CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Quả thực, do công việc điều hành một công ty trong những năm gần đây trở nên phức tạp hơn nên các CEO cần cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn bao giờ hết. Một nhà lãnh đạo bị căng thẳng sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý hiệu quả lực lượng lao động vẫn đang quay cuồng vì ảnh hưởng của đại dịch. Bạn sẽ thấy khó khăn hơn khi đưa ra quyết định trong một nền kinh tế có thể cảm thấy mong manh (ngay cả khi không phải như vậy) và điều hướng những thách thức chính trị và xã hội quan trọng đang ngày càng xâm nhập vào văn phòng.

“KHÔNG” LÀ MỘT CÂU HOÀN CHỈNH

Nhiều CEO và người sáng lập được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa tham vọng và mong muốn được xác nhận từ bên ngoài, điều này có thể dẫn đến những hành vi không lành mạnh và mệt mỏi. Jerry Colonna, cựu nhà đầu tư mạo hiểm, tác giả và huấn luyện viên CEO, kêu gọi khách hàng của mình tham gia vào một quá trình “tự tìm hiểu triệt để”, nơi họ tìm ra điều gì đang ngăn cản họ từ chối các cuộc họp và yêu cầu không liên quan. Trong một email sâu sắc gửi cho tôi, Colonna đã nói một chút về cách anh ấy thực hành những gì mình giảng: 

“Khi tôi già đi, tóc bạc hơn và có thể nói là khôn ngoan hơn, tôi hiểu rằng những điều khiến tôi sống mất cân bằng, không ưu tiên cuộc sống và hạnh phúc của mình, thường là những động lực bên trong. điều đó đã hiểu sai về thế giới và khiến tôi nghĩ rằng mình chỉ có thể xứng đáng được yêu nếu, trớ trêu thay, tôi kiệt sức đến mức biến mất (hoặc tệ hơn là cuối cùng muốn biến mất). Câu trả lời rất đơn giản (nhưng khó): Nói không. Nói không với ngay cả những phần sợ hãi nhất trong chúng ta nói rằng ‘thành công của tôi phụ thuộc vào việc tôi tự sát’. Đó là một lời nói dối và may mắn thay, tôi đã vượt qua được.”

QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo