Người sáng lập Sensible Weather, Nick Cavanaugh muốn mang đến cho những người đi nghỉ yên tâm hơn một chút và có thể có thêm một số tiền nếu trời mưa.

Các nhà lập pháp ở Florida gần đây đã gây chú ý khi đề xuất lệnh cấm các biện pháp bảo vệ liên quan đến nhiệt đối với người lao động — bao gồm cả thời gian nghỉ để uống nước và tránh ánh nắng mặt trời. Mặc dù giá trị của dự luật đó còn nhiều nghi vấn, đặc biệt là vì nó có khả năng khiến hàng triệu người lao động ngoài trời trong bang gặp rủi ro, nhưng khu vực tư nhân có thể sẽ tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới và sáng tạo để bảo vệ khỏi các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt hoặc trái mùa.

Một công ty khởi nghiệp đã làm điều đó.

Sensible Weather có trụ sở tại California gần đây đã thông báo rằng họ cung cấp cho khách du lịch và những người đi nghỉ mát sự bảo vệ khỏi nhiệt độ cao. Công ty bán “đảm bảo thời tiết”, là những chính sách bảo hiểm hiệu quả chống lại thời tiết khắc nghiệt hoặc khắc nghiệt. Mặc dù tại thời điểm này, các đảm bảo về thời tiết đang hướng đến những người đi du lịch hoặc đi nghỉ, nhưng tiềm năng cho các trường hợp sử dụng khác trong thời đại biến đổi khí hậu là rất nhiều.

Nick Cavanaugh, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sensible Weather, cho biết: Bảo đảm về thời tiết “giống như một sự đảm bảo cho trải nghiệm của bạn”. “Rất nhiều chuyến du lịch và các sự kiện ngoài trời được quyết định bởi những gì xảy ra với thời tiết.”

Ông nói thêm rằng phần lớn các chuyến du lịch là “mọi người đi đâu đó để trải nghiệm khí hậu ở một địa điểm cụ thể—toàn bộ chuyến đi của họ phụ thuộc vào thời tiết tốt, có tuyết như ý muốn hoặc thời tiết không quá nóng hoặc lạnh”.

Do đó, khách du lịch mua bảo đảm thời tiết để được hoàn tiền khi thời tiết không ổn. Theo nghĩa đó, công ty thực sự đang đặt cược vào thời tiết.

THỜI TIẾT XẤU GẶP CƠ HỘI

Cavanaugh, người có kinh nghiệm làm việc cho các quỹ phòng hộ và đánh giá rủi ro thời tiết, nói rằng việc thành lập Sensible Weather đã cho phép anh “kết hợp niềm đam mê phân tích thời tiết và hoạt động bên ngoài với phần tài chính của nó, đồng thời xây dựng các sản phẩm xung quanh nó mà cuối cùng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng ở một cách chưa từng được thực hiện trước đây.” 

Cavanaugh cho biết, công ty đã đạt được sức hút đáng kể trong thời kỳ đại dịch, khi mọi người mua bảo hiểm thời tiết để trang trải chi phí nếu chuyến đi cắm trại theo kế hoạch bị hủy do mưa. Điều thú vị là quan hệ đối tác với các công viên nước lại là một lĩnh vực khác mà công ty đã đạt được thành công, vì những người mua vé vào công viên nước muốn được bảo hiểm trong trường hợp kế hoạch của họ bị hủy do giông bão hoặc các sự kiện thời tiết khác.

Theo nghĩa đó, có lẽ điều gần gũi nhất với bảo đảm thời tiết là bảo hiểm du lịch, đặc biệt là không bao gồm những gián đoạn chuyến đi liên quan đến thời tiết. Về chi phí? Bảo đảm về thời tiết thường được bán như một phần của quy trình đặt phòng—tương tự như việc thêm bảo hiểm du lịch khi đặt chuyến bay hoặc phòng khách sạn—và chi phí từ 8% đến 12% tổng giá đặt phòng.

Ví dụ: nếu một khách hàng đặt trực tuyến khu cắm trại ở Công viên Quốc gia Yosemite trong ba ngày và với tổng chi phí là 250 USD, họ sẽ có tùy chọn thêm bảo đảm thời tiết vào đơn đặt hàng của mình với giá 10 USD, số tiền này sẽ hoàn lại cho họ với giá của khu cắm trại của họ nếu trời mưa ba giờ trong bất kỳ ngày nào họ ở lại.

BẦU TRỜI ĐẦY NẮNG PHÍA TRƯỚC?

Cavanaugh cho biết, Thời tiết nhạy cảm dựa trên “hệ thống đánh giá khả năng xảy ra của các sự kiện thời tiết khác nhau” và tính toán các tỷ lệ đó “một cách nhanh chóng” để xác định mức giá cuối cùng của bảo đảm thời tiết. Nó cũng thu hút được khách du lịch vì ông lưu ý rằng công ty đã nhận thấy 40%-50% lượt chọn tham gia tại các công viên nước, đây là “ngành dọc chuyển đổi tốt nhất” của Sensible Weather.

Công ty cũng đang tiến hành xâm nhập với nhiều đối tác . Nó có sẵn thông qua nhiều công ty khách sạn, công ty cắm trại và hoạt động ngoài trời, công viên nước, khu nghỉ dưỡng và sân gôn. Nó thậm chí còn ký một thỏa thuận với PGA để cung cấp các cơ sở chơi gôn liên kết với PGA, cho phép người chơi gôn nhận được sự bảo vệ đảm bảo thời tiết cho thời gian phát bóng của họ.

Nhưng có lẽ điều thú vị nhất về đảm bảo thời tiết là khả năng sử dụng của chúng ngoài việc đi du lịch và nghỉ dưỡng. Chẳng hạn, không quá xa vời khi nghĩ về cách sử dụng bảo đảm thời tiết để bảo vệ người lao động hoặc doanh nghiệp đang vật lộn với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Các cuộc tụ họp hoặc sự kiện riêng tư là một trường hợp sử dụng tiềm năng khác. Cavanaugh nói: “Tôi nghĩ đám cưới là một mục tiêu rõ ràng và điên rồ. 

Tuy nhiên, hiện tại, Cavanaugh cho biết Sensible Weather tập trung vào du lịch. Ông nói: “Cuối cùng, một trong những điều thực sự thúc đẩy tôi với tư cách là một nhà khoa học khí hậu là chúng tôi sử dụng những sản phẩm thực sự đơn giản nhằm giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng”. “Bạn đang bù đắp rủi ro, khuyến khích du lịch và người bán không phải chịu bất kỳ chi phí nào.”

“Đây là khả năng phục hồi,” ông nói thêm. “Anh đi đi, và dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, anh cũng sẽ được bảo vệ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo