Tìm hiểu thêm về sự ra mắt sắp tới của chatbot Meta AI với các cá tính, bao gồm ảnh chụp màn hình bị rò rỉ và chatbot AI thay thế để dùng thử.

Công ty mẹ của Facebook, Meta, có thể đang chuẩn bị tung ra một loạt chatbot mới với những tính cách riêng biệt, có thể sớm nhất là vào tháng tới.

Các bot nhằm mục đích tăng cường sự tham gia của người dùng và cung cấp các đề xuất và chức năng tìm kiếm sáng tạo trên nền tảng của Meta.

Công ty công nghệ lớn đang khám phá nhiều “tính cách” khác nhau. Một người được đồn đại là robot mô phỏng phong cách nói của Abraham Lincoln. Một người khác sử dụng phong thái của một người lướt sóng để đưa ra lời khuyên về du lịch.Sáng kiến ​​AI mới nhất, được Financial Times đưa tin , xuất hiện khi Meta phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nền tảng truyền thông xã hội như Snapchat My AI .

Trò chuyện 30 tính cách AI

Các tác nhân AI cho các nền tảng xã hội hàng đầu của Meta có thể được phát triển bởi nhóm sản phẩm cấp cao nhất tập trung vào AI tổng hợp, được Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Meta công bố vào đầu năm nay.

“Về lâu dài, chúng tôi sẽ tập trung phát triển các nhân vật AI có thể giúp đỡ mọi người theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi đang khám phá những trải nghiệm với văn bản (như trò chuyện trong WhatsApp và Messenger), với hình ảnh (như các bộ lọc sáng tạo trên Instagram và định dạng quảng cáo), cũng như với trải nghiệm video và đa phương thức.”

Trong một cuộc phỏng vấn , Zuckerberg đã gợi ý về các đặc vụ AI trong tương lai có thể trở thành trợ lý và huấn luyện viên. Ông nhấn mạnh rằng sẽ không có một thực thể AI nào mà con người có thể tương tác.

Gợi ý này phù hợp với ảnh chụp màn hình có thể có của chatbot AI trên Instagram, được nhà phát triển di động Alessandro Paluzzi chia sẻ vào tháng 6.

Mối quan tâm về quyền riêng tư

Động thái triển khai chatbot AI trên các nền tảng Meta như Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư.

Đáng chú ý, các chatbot này có thể sẽ thu thập nhiều dữ liệu người dùng mới, cho phép Meta cung cấp nhiều nội dung và quảng cáo được cá nhân hóa hơn. Đó là một yếu tố quan trọng vì một phần đáng kể trong doanh thu hàng năm 117 tỷ USD của Meta đến từ quảng cáo.

Những phát triển Meta AI gần đây

Để minh bạch, Meta gần đây đã chia sẻ 22 thẻ hệ thống giải thích cách AI xếp hạng nội dung trên Facebook và Instagram. Những thẻ này cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách người dùng nền tảng xã hội Meta được hưởng lợi từ thuật toán AI.

Meta cũng phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn của mình, Llama 2 , hợp tác với Microsoft. LLM nguồn mở miễn phí cho mục đích thương mại và nghiên cứu, mở ra cơ hội cho nhiều ứng dụng AI khác trong các công cụ tiếp thị và kinh doanh.

Tương lai của tiếp thị cá nhân hóa

Với các chatbot Meta AI cung cấp nhiều trải nghiệm tương tác, các nhà tiếp thị có thể cần phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận cá nhân hóa của họ.

Chúng tôi đã liên hệ với Meta để nhận xét về việc việc ra mắt chatbot AI sắp tới có thể ảnh hưởng như thế nào đến cách các doanh nghiệp tương tác với khách hàng.

Khi ngày càng nhiều người truy cập các chatbot AI thông qua các nền tảng xã hội phổ biến, như My AI của Snapchat, người tiêu dùng sẽ mong đợi được tiếp cận với sự hỗ trợ đàm thoại 24/7 của AI .

Điều này có thể sẽ thúc đẩy nhiều nhà tiếp thị triển khai chatbot AI hơn để đảm bảo khách hàng không bị bỏ sót do những câu hỏi đơn giản, chưa được trả lời.

Trải nghiệm AI Chat trên Instagram, Messenger và WhatsApp

Bạn muốn xem các chatbot AI bên trong các nền tảng Meta hàng đầu trông như thế nào?

Inflection.ai cho phép người dùng trò chuyện với trợ lý cá nhân AI trên Instagram , Messenger và WhatsApp .

Mặc dù Pi có thể không cung cấp nhiều tính cách khác nhau, nhưng nó cung cấp cái nhìn thoáng qua về trải nghiệm được hỗ trợ bởi AI mà Meta sẽ sớm tích hợp vào các nền tảng và hệ thống nhắn tin của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo