Cổ phiếu của One 97 Communications, công ty mẹ của Paytm, đã tăng 4% lên 423 INR mỗi cổ phiếu vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 3).

Cổ phiếu Paytm mở cửa ở mức 413,55 INR vào thứ Sáu, so với 405,2 INR vào lần đóng cửa trước đó. Cổ phiếu giao dịch trong sắc đỏ trong ba phiên liên tiếp vừa qua.

Sự gia tăng này diễn ra sau khi Paytm cho biết họ đã đồng ý ngừng nhiều thỏa thuận giữa các công ty với đơn vị ngân hàng thanh toán Paytm Payments Bank Limited (PPBL).

“One 97 Communications Ltd (Paytm) muốn thông báo rằng công ty và đơn vị liên kết của nó, Paytm Payments Bank Limited (PPBL), đã đưa ra các biện pháp bổ sung để tăng cường cách tiếp cận của họ đối với các hoạt động độc lập của PPBL,” nó cho biết trong một hồ sơ trao đổi.

Là một phần của quy trình nhằm giảm bớt sự phụ thuộc, Paytm và PPBL đã đồng ý ngừng các thỏa thuận khác nhau giữa các công ty với Paytm và các đơn vị trong tập đoàn của nó.

Hơn nữa, các cổ đông của PPBL đã đồng ý đơn giản hóa Thỏa thuận cổ đông (SHA) để hỗ trợ việc quản trị PPBL, độc lập với các cổ đông của nó. Hội đồng quản trị OCL đã thông qua việc chấm dứt thỏa thuận và sửa đổi SHA vào ngày 1 tháng 3 năm 2024.

“One 97 Communications Limited và các dịch vụ của nó bao gồm ứng dụng Paytm, Paytm QR, hộp âm thanh Paytm và máy Paytm Card sẽ tiếp tục hoạt động không bị gián đoạn,” Paytm cho biết.

Đầu tuần này, người sáng lập và giám đốc điều hành (CEO) Paytm Vijay Shekhar Sharma đã rời khỏi hội đồng quản trị của Paytm Payments Bank với tư cách là chủ tịch không điều hành bán thời gian và thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng thanh toán. Nó cũng nói rằng một hội đồng quản trị mới được thành lập sẽ điều hành các công việc của công ty.

Những người được bổ nhiệm mới bao gồm cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Ấn Độ Srinivasan Sridhar, các quan chức IAS đã nghỉ hưu Debendranath Sarangi và Rajni Sekhri Sibal, và cựu giám đốc điều hành của Ngân hàng Baroda Ashok Kumar Garg.

Cổ phiếu Paytm được giao dịch ở mức 421,85 INR mỗi cổ phiếu lúc 1:15 chiều thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo