Cổ phiếu của công ty công nghệ thực phẩm Zomato đã tăng gần 5% để chạm mức cao nhất mọi thời đại là 173,45 INR trong phiên giao dịch trong ngày trên BSE vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 3) khi họ tiếp tục quỹ đạo đi lên trong bối cảnh các yếu tố cơ bản liên tục được cải thiện và điều kiện thị trường thuận lợi.

Tuy nhiên, cổ phiếu này đã mất đi một số mức tăng vào cuối ngày. Mặc dù vậy, cổ phiếu đã kết thúc tuần ở mức giá đóng cửa kỷ lục là 166,5 INR trên BSE.

Cổ phiếu Zomato trước đó đã giao dịch ở mức này vào tháng 11 năm 2021, khi chúng đạt mức cao kỷ lục trong ngày là 169,1 INR. Đăng rằng, cổ phiếu bắt đầu sụt giảm trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ trên toàn cầu lao dốc và lo ngại về lợi nhuận.

Vào cuối tháng 7 năm 2022, cổ phiếu Zomato chạm mức thấp nhất mọi thời đại ở mức 40,5 INR trong bối cảnh lo ngại về tác động của việc mua lại Blinkit đang thua lỗ đối với lợi nhuận của nó.

Tuy nhiên, sự thay đổi vận mệnh của Zomato trong ba quý vừa qua phần lớn được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của Blinkit. Mặc dù ngành phân phối thực phẩm cốt lõi của công ty có mức tăng trưởng chậm lại, nhưng bộ phận thương mại nhanh vẫn chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể.

Trong quý được báo cáo gần đây nhất – Quý 3 năm tài chính 2024 – Blinkit đã công bố quý đóng góp tích cực thứ hai liên tiếp . Doanh thu của công ty khởi nghiệp đã tăng lên 644 Cr INR trong quý 3 năm tài chính 24 từ 301 INR cùng kỳ năm trước.

Tổng giá trị đơn đặt hàng của Blinkit đã tăng 103% so với cùng kỳ lên 3.542 INR trong quý 3.

Mặt khác, Zomato đã công bố quý thứ ba liên tiếp có lãi trong quý 3 . Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của nó đã tăng lên 138 INR Cr trong quý từ mức 36 INR trong quý trước.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về Zomato và kỳ vọng cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng giá và tiến tới mức 200 INR trong vài tháng tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo