Một ngày sau khi có báo cáo cho biết công ty công nghệ giáo dục lớn BYJU’S đang lên kế hoạch đóng cửa 200 trong số 300 trung tâm dạy kèm ngoại tuyến của mình, công ty cho biết khoảng 90% trung tâm của họ sẽ tiếp tục hoạt động theo mô hình kết hợp trong khi phần còn lại sẽ được cơ cấu lại.

BYJU’S cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu (22 tháng 3): “Trước một số báo cáo gần đây đề xuất sai về việc đóng cửa nhiều Trung tâm Học phí (BTC) của BYJU, BYJU’S tuyên bố chắc chắn rằng ngụ ý như vậy là hoàn toàn vô căn cứ và xuyên tạc chiến lược hoạt động của công ty”.

Gã khổng lồ công nghệ giáo dục cho biết các trung tâm ngoại tuyến của họ đang bước vào năm thứ ba hoạt động và 90% trong số đó (262 trung tâm trên tổng số 292) sẽ tiếp tục hoạt động theo mô hình kết hợp. Trong khi đó, phần còn lại sẽ trải qua quá trình “tái cơ cấu chiến lược để phù hợp với tầm nhìn dài hạn của BYJU”.

BYJU’S cũng cho biết hầu hết sinh viên hiện tại của họ đã đăng ký cho năm học tiếp theo – 2024-25, và các trung tâm dạy kèm đang bước vào năm thứ ba thành công với hoạt động hết công suất.

Điều cần lưu ý là một báo cáo vào đầu tháng này cho biết BYJU’S đã từ bỏ tất cả không gian văn phòng của mình ở Ấn Độ, ngoại trừ trụ sở chính ở Bengaluru, trong nỗ lực cắt giảm chi phí. Báo cáo cho biết các trung tâm dạy kèm của nó cũng được thiết lập để bắt đầu làm việc tại nhà trong thời gian không xác định.

Điều cần lưu ý là BYJU’S hiện đang giải quyết rất nhiều vụ việc pháp lý. Gần đây, một tòa án mất khả năng thanh toán của Hoa Kỳ đã ra lệnh bắt giữ một người quản lý quỹ phòng hộ vì bị cáo buộc đã giúp công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục giấu 533 triệu USD từ những người cho vay cho khoản vay kỳ hạn B (TLB) trị giá 1,2 tỷ USD. Tuy nhiên, BYJU’S cho biết thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu của người cho vay yêu cầu tòa án ký gửi số tiền 533 triệu USD và ra lệnh duy trì hiện trạng.

Ngoài ra, từ việc đấu tranh với Tổng cục Thực thi (ED) đến Ban kiểm soát cricket ở Ấn Độ (BCCI), BYJU’S hiện đang đấu tranh với hơn chục vụ án với số tiền lên tới hơn 1,5 tỷ USD .

Trong bối cảnh những rắc rối đang diễn ra, các nhà đầu tư của BYJU đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp chung bất thường (EGM) vào tháng trước và thông qua nghị quyết yêu cầu sa thải Giám đốc điều hành công ty Byju Raveendran khỏi vị trí của ông.

Đầu tháng này, Tòa án Tối cao Karnataka đã gia hạn thời gian thực hiện các nghị quyết được các nhà đầu tư BYJU’S của BYJU’S thông qua cho đến ngày 28 tháng 3.

Trong khi đó, trong một diễn biến khác trong tuần này, BYJU’S được cho là đã đưa ra thông báo cho các cổ đông của mình về EGM vào ngày 29 tháng 3 để tăng vốn cổ phần được ủy quyền sau khi phát hành quyền 200 triệu USD.

BYJU’S đã nộp báo cáo tài chính năm tài chính 2022 gần 22 tháng sau khi kết thúc năm. Khoản lỗ ròng của công ty đã tăng 81% so với cùng kỳ năm trước lên 8.245,2 INR trong năm. Công ty gần đây cũng đã trì hoãn việc trả lương sau nhiều đợt sa thải diễn ra vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo