Nền tảng giải trí âm thanh Pocket FM, gần đây đã huy động được 103 triệu đô la (857 Cr) trong vòng tài trợ Series D từ Lightspeed và Stepstone Group, đang thảo luận về một đợt gây quỹ mới có thể sẽ mở đường cho việc gia nhập liên minh kỳ lân.

Công ty khởi nghiệp này đã tiếp cận Cơ quan đầu tư Abu Dhabi (ADIA) cho vòng cấp vốn sắp tới, dự kiến ​​sẽ định giá nó vào khoảng 1,2 tỷ USD, ET đưa tin.

Trong vòng do ADIA đề xuất, có kế hoạch bán cổ phần thứ cấp cho các nhà đầu tư hiện tại, có khả năng lên tới 100 triệu USD.

“Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, nhưng nó sẽ kết thúc ở mức định giá khoảng 1,2 tỷ USD… Có rất ít tài sản tăng trưởng với tốc độ tốt với doanh thu định kỳ hàng năm là 150 triệu USD. Chi phí sản xuất (Pocket FM) của họ ở Ấn Độ thấp và họ tạo ra 70% doanh thu từ nước ngoài”, báo cáo cho biết, trích dẫn một nguồn tin thân cận với vấn đề.

Điều này xảy ra vào thời điểm Pocket FM đang tìm cách tăng cường sự hiện diện của mình tại Hoa Kỳ cũng như mở rộng sang thị trường Châu Âu và Châu Mỹ Latinh, ngoài việc củng cố thư viện nội dung và tạo ra một cẩm nang IP mạnh mẽ cho người viết.

Được thành lập vào năm 2018 bởi Rohan Nayak, Nishanth KS và Prateek Dixit, Pocket FM là một nền tảng chuỗi âm thanh cung cấp nội dung trên nhiều ngôn ngữ và thể loại như lãng mạn, self-help và động lực.

Nó tuyên bố có hơn 1 vạn giờ nội dung, bao gồm hơn 2.000 loạt âm thanh độc quyền và 4 tập Lakh thuộc nhiều thể loại và ngôn ngữ trong nền tảng của nó. Công ty khởi nghiệp cho biết họ đã vượt qua 150 triệu USD ARR và đang tăng trưởng ở mức 57% theo quý. Tại thị trường Mỹ, doanh thu của nó đã vượt qua 100 triệu USD ARR.

“Chúng tôi đang thúc đẩy tăng trưởng bền vững nhờ nền kinh tế đơn vị mạnh mẽ và tỷ suất lợi nhuận gộp ấn tượng, thu hút sự quan tâm đáng kể của các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Hiện tại, chúng tôi đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư để thúc đẩy việc mở rộng của chúng tôi. Vào năm 2023, tỷ lệ doanh thu hàng năm trên toàn cầu (ARR) của chúng tôi đã vượt qua 150 triệu USD, trong đó thị trường Hoa Kỳ đóng góp hơn 100 triệu USD (ARR), một phát ngôn viên của công ty nói với Inc42.

“Loạt phim âm thanh của chúng tôi đang định nghĩa lại hoạt động giải trí, thiết lập tiêu chuẩn cho nội dung bom tấn với những bản hit như Insta Millionaire, Saving Nora và The Return, mỗi phim có doanh thu hơn 100 tỷ INR. Hơn nữa, gần 15 loạt âm thanh của chúng tôi đã vượt mốc doanh thu 1 triệu đô la, thể hiện danh mục nội dung thành công đa dạng của chúng tôi,” người phát ngôn nói thêm.

Trong năm tài chính 23, chi nhánh Pocket FM tại Ấn Độ đã công bố mức lỗ thu hẹp 56% so với cùng kỳ năm ngoái là 75,7 Cr và doanh thu hoạt động tăng 663% so với cùng kỳ lên INR 129,7 Cr.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo