Thị trường ô tô đã qua sử dụng Spinny đã mở rộng chương trình Kế hoạch sở hữu cổ phiếu cho nhân viên (ESOP) bằng cách cấp thêm tùy chọn 2,37 Cr (23,7 triệu).

Theo hồ sơ của công ty khởi nghiệp gửi lên Bộ Doanh nghiệp, hội đồng quản trị của công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Delhi NCR đã thông qua nghị quyết phê duyệt việc mở rộng nhóm ESOP của mình lên các tùy chọn 17,8 Cr (170,8 Mn). Điều này sẽ phải được sự chấp thuận của các cổ đông khi khởi nghiệp.

“Mục đích của ESOS 2019 là thu hút, thu hồi và động viên nhân viên của công ty và các công ty con, những người có đóng góp hiện tại và tiềm năng quan trọng đối với sự thành công của công ty và (các) công ty con của công ty bằng cách mang đến cho họ cơ hội được tham gia vào tương lai của công ty và cũng có được quyền lợi độc quyền trong công ty bằng cách trao quyền chọn,” công ty cho biết. Dựa trên mức định giá gần đây nhất của công ty khởi nghiệp vào tháng 7 năm 2023, giá trị hợp lý của mỗi cổ phiếu vốn của Spinny là 54,85 ​​INR. Con số này sẽ nâng tổng quy mô nhóm ESOP của nó lên 936,9 INR nếu mọi tùy chọn trợ cấp được chuyển đổi thành cổ phần vốn sở hữu theo tỷ lệ 1:1.

Spinny từ chối bình luận về các câu hỏi của Inc42 về quá trình phát triển. Công ty khởi nghiệp được Sachin Tendulkar hậu thuẫn đã giới thiệu kế hoạch ESOP mới vào năm 2022 .

Hồi đó, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Spinny Neeraj Singh đã nói: “Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã tập trung vào việc nuôi dưỡng một môi trường làm việc lành mạnh và một hệ thống giá trị mạnh mẽ, nơi chúng tôi nỗ lực xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy giữa tất cả các thành viên trong nhóm. Triết lý khen thưởng của chúng tôi tập trung vào tư duy hiện đại được thúc đẩy bởi lòng trắc ẩn, tinh thần đồng đội và quyền sở hữu chung.”

Vào tháng 12 năm 2021, Spinny thông báo hoàn tất chương trình mua lại ESOP trị giá 12 triệu đô la.

Được thành lập vào năm 2015 bởi Singh, Mohit Gupta và Ramanshu Mahaur, Spinny là một nền tảng bán lẻ ô tô đã qua sử dụng. Nó có hơn 36 trung tâm ô tô và hoạt động tại 22 thành phố của Ấn Độ, bao gồm Delhi, Gurugram, Noida, Bengaluru, Mumbai, Pune, Hyderabad, Chennai, Kolkata và Ahmedabad.

Spinny gia nhập câu lạc bộ kỳ lân đáng thèm muốn vào cùng thời điểm năm ngoái sau khi huy động được 283 triệu USD trong vòng cấp vốn Series E với mức định giá sau gọi vốn là 1,3 tỷ USD. Vòng này được dẫn dắt bởi ADQ, Tiger Global và Avenir Development.

Công ty khởi nghiệp này đã huy động được hơn 500 triệu đô la trong nhiều vòng tài trợ khác nhau cho đến nay và có những cái tên như Tiger Global, General Catalysts, Blume Ventures, Accel và Elevation Capital trong số những người ủng hộ nó.

Spinny cạnh tranh với Cars24, Droom, CarDekho và CarTrade được niêm yết công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo