Tuần này, First Nations X đã công bố năm người nhận học bổng cho Sứ mệnh Doanh nhân bản địa tăng tốc WA đến Hoa Kỳ năm 2024. Được tài trợ bởi chính phủ Tây Úc, sáng kiến ​​​​và học bổng này sẽ tạo điều kiện cho năm doanh nhân bản địa đến Austin, Texas vào tháng 3, bao gồm cả việc tham dự tại hội nghị South by Southwest (SXSW).

Mục đích của sứ mệnh là tăng cường mạng lưới và thương mại tiềm năng giữa các chủ doanh nghiệp của các Quốc gia bản địa Úc và các tập đoàn Mỹ ở cả Hoa Kỳ và Tây Úc. Các đại biểu của Phái đoàn Doanh nhân bản địa First Nations X bao gồm các doanh nghiệp Bản địa đang tăng trưởng cao ở Tây Úc, mang đến cho họ cơ hội duy nhất để mở rộng sang thị trường sinh lợi Hoa Kỳ. Sứ mệnh nhằm mục đích thể hiện sự xuất sắc, hình thành mạng lưới thương mại quan trọng và thúc đẩy việc mở rộng thị trường của hệ sinh thái kinh doanh của các Quốc gia Bản địa.

Peter Rossdeutscher, Chủ tịch của First Nations X nhận xét “Sứ mệnh Doanh nhân bản địa của First Nations X cung cấp một nền tảng độc đáo để thể hiện sự xuất sắc và thúc đẩy kết nối cho những người sáng lập doanh nghiệp. Sáng kiến ​​này sẽ tăng cường sự hợp tác giữa các doanh nghiệp bản địa và các thị trường tiềm năng của Hoa Kỳ, nhấn mạnh tiềm năng trao quyền cho các doanh nhân bản địa thông qua hợp tác.”

Chương trình tích hợp được thực hiện với sự hỗ trợ của Invest and Trade Western Australia, cùng với nguồn tài trợ học bổng từ Quỹ Công nghiệp Mới của Chính phủ Cook. Người nhận đã được công bố tại một buổi chiêu đãi cấp cao do Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tây Úc, Siriana Nair chủ trì. Thống đốc Tây Úc, Chris Dawson AC APM, và Bộ trưởng Đổi mới và Kinh tế Kỹ thuật số Tây Úc, Stephen Dawson, đã tham dự và phát biểu trước khán giả bao gồm các nhà lãnh đạo cộng đồng, các chuyên gia trong ngành và doanh nhân.

Các đại biểu đại diện cho một loạt các ngành công nghiệp mà các doanh nghiệp của các Quốc gia Bản địa đang xuất sắc:

  • Michael Mặc . Kinh doanh đánh bắt hải sâm kết hợp kiến ​​thức và văn hóa bản địa cổ xưa, khoa học và đổi mới. Họ cũng chiến đấu chống lại biến đổi khí hậu bằng cách hỗ trợ khôi phục thảm cỏ biển lớn nhất thế giới.
  • Raquel Todd. Doanh nghiệp thổ dân do đa số sở hữu và điều hành bao gồm sáu gia đình Chủ sở hữu truyền thống khác nhau với những người hưởng lợi thuộc các dân tộc Palyku, Nyiyaparli, Banjima, Kariyarra, Nyamal và Yued.
  • Kent Matla. Một tổ chức tư vấn kinh doanh và quản lý quỹ quốc gia do Người bản địa lãnh đạo, kết nối thị trường đầu tư với nền kinh tế Bản địa và cung cấp nhiều nguồn lực cho các doanh nghiệp Bản địa.
  • Shannon McGuire. Tạo ra tác động về văn hóa và kinh tế bằng cách thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp sáng tạo bản địa. Xây dựng nền tảng toàn cầu thông qua sự hợp tác giữa các nghệ sĩ bản địa và các doanh nghiệp sáng tạo để đạt được thành công và trao đổi văn hóa.
  • Jahna Cedar OAM. Doanh nghiệp tư vấn đa số thuộc sở hữu của người bản địa đã giành được giải thưởng, được chứng nhận độc lập. Cung cấp các dịch vụ tập trung, sáng tạo trên khắp nước Úc để tạo ra những con đường có ý nghĩa cho người dân, doanh nghiệp và cộng đồng Bản địa.
  • Bart Pigram. Trải nghiệm di sản chia sẻ vẻ đẹp và sự phong phú của môi trường tự nhiên, lịch sử và văn hóa của Broome ở Bắc Tây Úc. Chuyến tham quan các di tích lịch sử và cổ xưa ở các khu vực phía tây bắc được UNESCO công nhận ở Tây Úc.

Paula Taylor, Đồng sáng lập và Phó Chủ tịch của First Nations cho biết: “Sứ mệnh này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc trao quyền cho các doanh nhân Bản địa, cung cấp nền tảng để họ phát triển trên phạm vi toàn cầu. Học bổng không chỉ cung cấp cơ hội tiếp cận SXSW mà còn bao gồm các cơ hội đào tạo, cố vấn và kết nối có giá trị, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp của các Quốc gia Bản địa. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo