Quảng cáo Google Shopping – Một loại hình quảng cáo mua sắm trực tuyến trên Google mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho các doanh nghiệp bán hàng trên website. Tuy nhiên, có website không chưa đủ, để có thể quảng cáo được Google Shopping thì doanh nghiệp còn phải thỏa mãn một số điều kiện mà Google quy định.

Sau đây, SaigonWeb sẽ chia sẻ một số thông tin và hệ thống lại 9 điều kiện mà doanh nghiệp cần phải biết để website có đủ tiêu chuẩn để có thể quảng cáo Google Shopping.

Quảng cáo Google Shopping được hiểu như thế nào?

Quảng cáo Google Shopping (quảng cáo mua sắm) là một loại dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google cho phép các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động giống như một gian hàng online. Quảng cáo Google Shopping sẽ được hiển thị trực quan trên trang nhất Google với đầy đủ các thông tin sản phẩm, hình ảnh, giá bán, địa chỉ website khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan trên trang Google.

quảng cáo shopping

Quảng cáo Shopping

9 điều kiện để website có thể quảng cáo Google Shopping

1. Website phải là website bán hàng

Đây là điều kiện quan trọng nhất để website quảng cáo được Google Shopping.

Website của doanh nghiệp phải có những chức năng cơ bản của một trang web bán hàng là thông tin sản phẩm, giỏ hàng, chức năng thanh toán (qua thẻ, qua app,…), tính năng xác nhận mua hàng, trả hàng, hoàn tiền,…

2. Xác minh URL trang web của doanh nghiệp

Một yêu cầu khác của Google mà doanh nghiệp cần đáp ứng đó là cần xác minh URL trang web bán hàng của doanh nghiệp trước khi tải dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center.

Xác minh URL để thể hiện quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với một trang web và chứng minh được đó là tài khoản Merchant Center của doanh nghiệp.

3. Website cần bảo mật thông tin

Website của doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện của Google: Sử dụng giao thức bảo mật SSL để đảm bảo thông tin cá nhân khách hàng được bảo mật.

Vì thế, khi xử lý thông tin khách hàng hãy đảm bảo rằng website của doanh nghiệp xử lý bảo mật tốt (được bảo vệ bằng SSL, có chứng chỉ SSL hợp lệ).

Do đó, URL trang web của doanh nghiệp sẽ là https:// thay cho http://

Và thay vì sử dụng SSL miễn phí thì bản SSL trả phí sẽ an toàn và tốt hơn nhiều.

hình ảnh sản phẩm không chứa văn bản quảng cáo
Hình ảnh sản phẩm không chứa văn bản quảng cáo

4. Hình ảnh sản phẩm không chứa văn bản quảng cáo

Một trong những yêu cầu khác của Google là hình ảnh sản phẩm không chứa văn bản quảng cáo, đây là điều kiện cơ bản để website được quảng cáo Google Shopping về hình ảnh.

Cụ thể: Hình ảnh không bao gồm văn bản, không chấp nhận hình mờ hoặc đường viền, hình ảnh phải là sản phẩm doanh nghiệp đang bán,…

5. Thông tin liên hệ cần thiết

Thông tin liên hệ nằm ở vị trí cuối cùng của trang web, hiển thị một số thông tin sau:

– Số điện thoại doanh nghiệp.

– Email liên hệ: Nên có email là brand của doanh nghiệp hoặc có domain của trang web để khách hàng dễ nhớ.

– Địa chỉ doanh nghiệp.

Và tránh nhầm lẫn những form như: “Đăng ký ngay”, “Contact us”, “Liên hệ với chúng tôi”, những thông tin này không được xem là thông tin liên hệ.

Link tham khảo: https://support.google.com/merchants/answer/6150127?hl=vi&visit_id=1-636419140551717227-774868121&rd=1

6. Điều kiện và điều khoản thanh toán rõ ràng

Google khá khắt khe về điều kiện và điều khoản thanh toán, không muốn người dùng cảm thấy bị lừa dối bởi nội dung quảng cáo. Do đó, thông tin cần chính xác, thực tế và rõ ràng.

Do đó, website của doanh nghiệp cần cung cấp thông tin cụ thể, rõ ràng về:

– Điều khoản và điều kiện thanh toán công khai rõ ràng và dễ thấy phương thức thanh toán. Cụ thể: Giá và hình thức thanh toán phải đặt ở vị trí dễ nhìn với người dùng, đủ các thông tin về giá cả, phí vận chuyển, thuế,…

– Chỉ cung cấp một link liên kết chứa cả điều kiện lẫn điều khoản không được cho là thông tin rõ ràng.

Link tham khảo: https://support.google.com/merchants/answer/6150127?hl=vi&visit_id=1-636670687914303114-374319154&rd=1

7. Chính sách trả hàng và hoàn tiền

Yêu cầu của Google: Website bán hàng của doanh nghiệp phải có chính sách trả hàng và hoàn tiền.

Cần nêu rõ các điều kiện về chính sách này trên website nếu doanh nghiệp không chấp nhận trả hàng.

Đây là thông tin cần thiết mà doanh nghiệp cần cung cấp cho người dùng để họ có đầy đủ thông tin và dễ dàng xử lý trong các trường hợp có vấn đề, hãy đặt thông tin này trên website ở vị trí dễ thấy (footer, header).

Link tham khảo: https://support.google.com/merchants/answer/6150127?hl=vi&ref_topic=2701481&visit_id=1-636419140551717227-774868121&rd=1

8. Thủ tục thanh toán

Hãy chắc chắn rằng website của doanh nghiệp bạn có đầy đủ các phương thức thanh toán hợp lệ (chấp nhận thanh toán qua thẻ VISA, Mastercard,…).

Cần đảm bảo quy trình thanh toán dễ dàng với người dùng, nếu có nhiều phương thức thanh toán hãy để người dùng tích chọn phương thức tiện lợi với họ.

9. Sử dụng phương thức tiền tệ phù hợp

Hãy chọn phương thức thanh toán phù hợp với quốc gia và đơn vị tiền tệ địa phương mà doanh nghiệp bán hàng.

Bên cạnh đó, nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào về tài khoản  Merchant Center thì có thể sử dụng sự trợ giúp của Merchant Center (trang hỗ trợ bằng tiếng Việt): https://support.google.com/merchants?authuser=0#topic=7259123.

Ngoài ra, khi xét duyệt thất bại, hãy xem lại các điều kiện và điều khoản để đảm bảo thông tin chính xác và điền vào form mẫu dưới đây để các chuyên gia Google xét duyệt lại website của doanh nghiệp:

https://support.google.com/merchants/contact/suspended#contact=1&ts=6081780

Trên đây là 9 điều kiện để website đáp ứng các yêu cầu cơ bản của Google mà doanh nghiệp cần biết trước khi quảng cáo Google Shopping. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được bạn và có giải pháp quảng cáo Google hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo