Tiến sĩ William L. Henrich, chủ tịch của UT Health San Antonio, đã qua đời, nhà trường xác nhận hôm thứ Năm.

Henrich đã lãnh đạo một trong những trường y tế hàng đầu của bang kể từ năm 2009, dẫn dắt UT Health San Antonio qua những năm phát triển lớn nhất và gần đây nhất là thành lập Bệnh viện Nghiên cứu và Đa khoa UT Health San Antonio, sẽ khai trương trong năm nay, Trung tâm Chăm sóc Răng miệng. Nghiên cứu và Chăm sóc Sức khỏe, Trung tâm Sức khỏe Não bộ và Trường Y tế Công cộng UT San Antonio mới khai trương vào mùa thu.

Theo UT Health San Antonio, Henrich qua đời vào sáng thứ Năm sau những biến chứng bất ngờ từ ca cấy ghép tế bào gốc thứ hai.

Henrich đã cởi mở về cuộc chiến của mình với một dạng ung thư máu hiếm gặp có tên là myelodysplasia (MDS) vào những năm 2010. Ông ấy đã 77 tuổi.

Henrich để lại vợ ông, Mary, hai đứa con và năm đứa cháu của họ.

“Ông ấy là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và rất vui khi được làm việc cùng, đồng thời khả năng sáng tạo, sự chăm chỉ và niềm đam mê của ông ấy sẽ luôn là tấm gương cho tất cả chúng ta,” Quyền Chủ tịch, Tiến sĩ Rob Hromas và Thủ tướng James B. Milliken cho biết trong một tuyên bố. “Tiếng cười của anh ấy sẽ vang vọng khắp hành lang của chúng tôi trong nhiều năm.”

Vào tháng 2, Henrich đã chia sẻ một tin nhắn được ghi âm với các sinh viên và giảng viên thông báo rằng ông sẽ nghỉ phép để điều trị y tế và Hromas sẽ đảm nhận vai trò quyền chủ tịch. Henrich cho biết ông vẫn có kế hoạch tương tác với lãnh đạo trường thông qua các cuộc họp thường xuyên trong thời gian nghỉ phép.

Henrich là một giáo viên đầy nhiệt huyết, đã nhận được nhiều giải thưởng nhờ khả năng hướng dẫn sinh viên, bác sĩ nội trú và bác sĩ trẻ.

Ông là người có công trong việc đảm bảo nhiều khoản tài trợ nghiên cứu cho UT Health San Antonio, nơi đã phát triển “gấp sáu lần” dưới sự lãnh đạo của ông, theo người bạn và đồng nghiệp của ông, Jim Reed, Chủ tịch Quỹ Y tế San Antonio.

Reed cho biết sức khỏe của Henrich đã suy yếu trong những năm gần đây, người mô tả ông là một người có tầm nhìn xa và là người xây dựng, người đã dành thời gian tham gia vào cộng đồng.

Tại bữa tiệc trưa của Hội đồng Ung thư San Antonio UT Health năm 2018 do Robert Rivard, người đồng sáng lập San Antonio Report điều hành, Henrich đã chia sẻ về chẩn đoán ung thư máu của mình và trở lại vai trò chủ tịch sau khi trải qua ca ghép tế bào gốc thành công bằng cách sử dụng tế bào gốc của con trai mình.

Rivard nói: “Không có nhiệm vụ nào cấp bách hơn đối với Tiến sĩ Henrich ngoài việc phát triển việc mở rộng UT Health San Antonio để bao gồm điều trị ung thư nội trú, toàn diện để những người khác không phải rời khỏi nhà như ông đã làm để tìm kiếm sự chăm sóc và điều trị y tế đẳng cấp thế giới”. Thứ năm. “San Antonio đã mất đi một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của nó.”

Tullos Wells, thành viên Hội đồng Hiệu trưởng của trường, cho biết ông ngưỡng mộ nỗ lực của bạn mình trong việc xây dựng thương hiệu UT Health San Antonio cũng như nỗ lực tuyển dụng những giảng viên giỏi nhất của bạn mình.

Wells nói: “Có những tượng đài về Bill Henrich được xây dựng trên khắp thành phố này về mặt công trình, và có những tượng đài về Bill Henrich tồn tại trong trái tim những người như tôi”.

Là một chuyên gia về thận với mục tiêu cải thiện quá trình lọc máu và bệnh thận do mạch máu, Henrich đã viết 300 bài báo và chương gốc, đồng thời là biên tập viên sáng lập của cuốn sách giáo khoa về lọc máu nổi tiếng, “Các nguyên tắc và thực hành lọc máu của Henrich”.

Henrich học tiếng Anh tại Đại học Columbia, sau đó theo học trường y tại Đại học Y Baylor. Sau đó, ông đã hoàn thành chương trình nội trú về Nội khoa tại Trường Y Đại học Oregon và học bổng về Thận học tại Trường Y thuộc Đại học Colorado.

Trước khi giữ chức chủ tịch, Henrich là trưởng khoa Y khoa và phó chủ tịch phụ trách các vấn đề y tế, đồng thời là giáo sư y khoa tại các trường bao gồm Trường Y khoa Tây Nam của Đại học Texas, đồng thời là giáo sư và trưởng khoa của các trường y khoa tại Trường Cao đẳng Y tế Ohio và Trường Y thuộc Đại học Maryland ở Baltimore.

‘Người xây dựng tòa nhà’

Joseph R. Krier, cựu chủ tịch và Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Greater San Antonio, cho biết Henrich sẽ được nhớ đến là “một trong những người khổng lồ của ngành công nghiệp số một của San Antonio”.

“Sự chăm chỉ, tầm nhìn và khả năng lãnh đạo của anh ấy là những phần không thể thiếu trong sự phát triển đáng kể của ngành đó. Sự gia tăng các tòa nhà, bệnh viện và cơ sở nghiên cứu là minh chứng cho nỗ lực của ông”, Krier nói .

Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Y sinh Texas, Tiến sĩ Larry Schlesinger cho biết Henrich là một “người bạn chân thành, chu đáo”, luôn ở gần bạn bè khi họ cần anh nhất.

Ông nói: “Bill đã là động lực nâng cao tầm vóc của trường y khoa hàng đầu thành phố của chúng ta – khả năng lãnh đạo của ông thực sự đã khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”. “Rất nhiều người ở Texas Biomed biết và được truyền cảm hứng từ Bill cũng như sự cống hiến của ông cho nghiên cứu và giáo dục.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách tôn vinh di sản của anh ấy với tư cách là một người bạn và cộng tác viên.”

Reed cho biết, kinh doanh là điều đã đưa Reed và Henrich đến với nhau – trong lịch sử của nó, quỹ của SAMA đã trao cho UT Health San Antonio hơn 250 mẫu đất để phát triển dấu ấn của mình – nhưng điều đã phát triển mối quan hệ chặt chẽ giữa họ, Reed nói, là sự trung thực, đạo đức, khả năng lãnh đạo của Henrich và những giao dịch thẳng thắn của anh ấy.

Reed gợi ý rằng các nhiếp chính có thể tôn vinh Henrich bằng cách đặt tên một bệnh viện mới theo kế hoạch theo tên cố tổng thống, để tưởng nhớ tầm nhìn và triển vọng phát triển của ông.

“Nhiều người, họ là học giả – tập trung vào nội bộ – hoặc thợ xây dựng, nhưng Bill Henrich là cả hai, và bạn không thường thấy điều đó ở các tổng thống.”

Trong đoạn video thông báo về việc nghỉ phép vào tháng 2, Henrich nhắc nhở các giảng viên, nhân viên và sinh viên về niềm tự hào mà anh cảm thấy trước công việc quan trọng mà nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện khi anh vắng mặt.

Ông nói: “Rất nhiều người đang phụ thuộc vào chúng tôi, trông cậy vào chúng tôi để thành công trong sứ mệnh của mình”. “Tôi rất mong sớm được gặp lại mọi người. Đồng thời, xin gửi những lời chúc nồng nhiệt cho mọi thành công tiếp tục.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo