Centro San Antonio đã triển khai dịch vụ đưa đón mới vào trung tâm thành phố, cung cấp các chuyến đi miễn phí bằng xe điện khắp khu vực trung tâm thành phố.

Được giới thiệu hôm thứ Năm tại Trường Khoa học Dữ liệu UTSA , chương trình thí điểm nhằm mục đích cung cấp tùy chọn vận chuyển khoảng cách ngắn cho sinh viên và nhân viên, người dân trung tâm thành phố và du khách.

Với tiếng “meep meep” của một người chạy đường, chiếc xe con thoi sáu chỗ đã thực hiện các chuyến đi thử nghiệm cho sinh viên và quan chức theo thông báo của các quan chức Centro và UTSA. Dịch vụ Little Runner bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 18 tháng 3, phục vụ các ngày trong tuần, bắt đầu lúc 7:30 sáng

“Hy vọng là chúng tôi sẽ nghe thấy tiếng ‘meep-meep’ khắp trung tâm thành phố khi chúng tôi đưa đón sinh viên, nhân viên và giảng viên từ các bãi đậu xe xung quanh trung tâm thành phố… cũng như có lẽ cả nhân viên thành phố từ các gara đỗ xe đến Tòa thị chính,” Chủ tịch Centro SA cho biết và Giám đốc điều hành Trish DeBerry.

Dịch vụ này do eCab của Bắc Mỹ có trụ sở tại Austin vận hành , sẽ tiếp tục đến ngày 31 tháng 8 khi thời gian thử nghiệm sắp kết thúc.

Centro SA đã phát triển dịch vụ đưa đón kết hợp với UTSA, VIA Metropolitan Transit và Thành phố San Antonio.

Trong 5 năm qua, “Chúng tôi đã tăng gấp đôi quy mô các cơ sở của mình, [và] sinh viên của chúng tôi đang đến và muốn ở trung tâm thành phố,” Veronica Salazar, phó chủ tịch điều hành phụ trách các vấn đề kinh doanh và giám đốc phát triển doanh nghiệp tại UTSA cho biết.

“Sáng kiến ​​này nhằm đáp ứng trực tiếp nhu cầu to lớn của người dân chúng ta là có thể tận hưởng trung tâm thành phố và phục vụ các cơ sở của chúng ta tốt hơn.”

Nhưng dịch vụ này không chỉ dành cho các nhóm liên kết với trường đại học, cô nói thêm. Đây là một thử nghiệm mà UTSA đang giúp thực hiện với hy vọng sẽ tạo ra nhiều xe đưa đón điện tử hơn khắp trung tâm thành phố.

Dịch vụ di động vi mô không phải là mới ở San Antonio. Jeffrey Arndt, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của dịch vụ vận tải cho biết VIA đã bắt đầu cung cấp dịch vụ này thông qua chương trình VIA Link vào năm 2019 và cung cấp hơn 9.000 chuyến hành khách mỗi tuần.

VIA cũng cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí cho sinh viên UTSA như Jayden Palacios, sinh viên năm cuối chuyên ngành khoa học máy tính, bắt xe buýt từ nhà ở phía Đông San Antonio đến Trường Khoa học Dữ liệu ở trung tâm thành phố, nơi anh làm việc và tham gia các lớp học.

Một sinh viên khác, sinh viên năm nhất Isaiais Pumarejo, cho biết anh dựa vào VIA để được đưa đón miễn phí từ ký túc xá của mình tại cơ sở chính UTSA đến khuôn viên trung tâm thành phố, nơi anh đăng ký các khóa học kiến ​​trúc.

Nhưng sinh viên tiến sĩ UTSA Ayda Eghbalian cho biết cô ấy có thể sẽ bắt đầu sử dụng Little Runner để đi từ bãi đậu xe sinh viên bên dưới đường cao tốc đến cơ sở Khoa học Dữ liệu.

Cô nói: “Không phải là một quãng đường dài và tôi chắc chắn sẽ thích đi bộ,” nhưng việc xây dựng dọc theo Phố Dolorosa khiến nó có phần nguy hiểm.

Tàu con thoi Little Runner tương tự như 5 chiếc xe điện thuộc sở hữu của chủ sở hữu SaGO là Liz và Kevin Mancha và được triển khai vào cuối tháng 12.

SaGO là một dịch vụ theo yêu cầu, các xe điện của nó vận chuyển người dân địa phương và khách du lịch trong khoảng cách ngắn xung quanh các địa điểm như Pearl, Southtown, St. Mary’s Strip và Khu lịch sử Dignowity Hill.

DeBerry cho biết SaGO là một trong ba công ty được Centro SA mời thông qua quy trình đấu thầu không chính thức để gửi đề xuất cho chương trình thí điểm Little Runner.

Salazar, người phục vụ trong ban giám đốc Centro SA, từ chối cho biết yếu tố nào đã khiến tổ chức này chọn eCab làm nhà cung cấp Little Runner thay vì SaGO và EasyGo, một dịch vụ xe buýt điện khác.

Nhưng DeBerry cho biết đề xuất của eCab nổi bật đối với phi công vì kinh nghiệm và khả năng thu thập dữ liệu của nó. Đại diện công ty cho biết gần đây công ty đã thực hiện chương trình thí điểm kéo dài 14 tháng tại Đại học bang Texas ở San Marcos với 10.000 hành khách.

Ngoài ra, eCab đang chịu mọi trách nhiệm pháp lý, DeBerry cho biết. “Đó là một vấn đề lớn – rõ ràng là chúng tôi sẽ đưa đón học sinh nên điều đó trở nên rất quan trọng.”

Tại cuộc họp Hội đồng thành phố gần đây, DeBerry đã giới thiệu khả năng sử dụng dữ liệu của eCab để triển khai tàu con thoi và đáp ứng nhu cầu. Dữ liệu do dịch vụ thu thập cũng có thể được sử dụng để lập kế hoạch và thực hiện các dự án vận chuyển vi mô dài hạn trong tương lai.

Nghị viên Marina Alderete Gavito (D7) đã hỏi DeBerry về việc lựa chọn eCab và lý do tại sao một công ty thuộc sở hữu địa phương không được xem xét tham gia chương trình.

Cô nói: “Tôi biết đó chỉ là thử nghiệm, nhưng phi công mang lại lợi thế cho các công ty trong việc cạnh tranh để có được những hợp đồng dài hạn hơn”. “Và đây là cách chúng tôi liên tục bỏ qua các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương của mình.”

DeBerry cho biết Centro “rất ủng hộ” SaGO và EasyGo.

“Nhưng chúng còn rất mới đối với thị trường,” cô nói. “Tôi nghĩ cái hay của chương trình này là đây không phải là cuộc trò chuyện ‘hoặc/hoặc’, mà phải là cuộc trò chuyện ‘và’, nghĩa là chúng tôi có các mục tiêu kinh doanh rất cụ thể liên quan đến UTSA và những gì họ muốn có thể hoàn thành và tôi phải có dữ liệu này.”

DeBerry cho biết cô hy vọng rằng dữ liệu từ chương trình thí điểm sẽ cho phép các công ty địa phương phát triển, đặc biệt là cho Vòng chung kết nam NCAA vào tháng 4 năm 2025 hoặc phục vụ các khu vực khác như Southtown. Cô nói: “Chúng tôi có thể có một ‘thí điểm ẩm thực’ riêng biệt.

DeBerry cho biết, một quy trình đấu thầu chính thức hơn sẽ được tiến hành nếu chương trình Little Runner tiếp tục vượt quá thời gian thử nghiệm. Nhưng vẫn chưa biết liệu nó sẽ được phát hành thông qua Centro SA hay một trong những đối tác khác trong dự án.

Chi phí 150.000 USD của chương trình thí điểm đang được Centro SA, UTSA và VIA hỗ trợ. Hội đồng Thành phố dự kiến ​​​​sẽ xem xét đề xuất đóng góp 100.000 đô la cho chương trình tại cuộc họp vào ngày 4 tháng 4.

Đồng sở hữu SaGO Kevin Mancha cho biết ông dự định tham dự cuộc họp và thay mặt công ty phát biểu. Ông nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều biết rằng chúng tôi đã sẵn sàng, có khả năng, có năng lực và được phép hoạt động và sẵn sàng hợp pháp – đó là lập trường của chúng tôi”.

Nếu hội đồng không chấp thuận tài trợ cho Little Runner, DeBerry cho biết cô có sẵn các cơ hội tài trợ khác, “bởi vì sự khao khát dành cho việc này rất lớn”.

Dịch vụ Little Runner được cung cấp bằng cách gọi xe đưa đón, gọi điện hoặc nhắn tin gọi xe (210-802-6610) hoặc sử dụng ứng dụng di động eCab.

Dịch vụ này dự kiến ​​hoạt động từ 7:30 sáng đến 10:30 tối từ Thứ Hai đến Thứ Năm và 7:30 sáng đến 7 giờ tối Thứ Sáu. Dịch vụ này không được cung cấp vào ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo