Những người sáng lập Perelel, công ty bán vitamin dành cho phụ nữ mang thai, cho biết hoạt động từ thiện đã được đưa vào mô hình kinh doanh của họ. Hôm nay họ đang thực hiện tốt lời hứa đó.

Năm 2020, Victoria Thain Gioia, Alex Taylor và Tiến sĩ Banafsheh Bayati thành lập Perelel để cung cấp cho phụ nữ một lựa chọn tốt hơn về vitamin trước khi sinh. Con gái của Gioia vừa mới sinh ra với dị tật sứt môi và Gioia đã bị sốc khi nhận ra rằng điều này có liên quan đến tình trạng thiếu axit folic, vì cô đã rất cẩn thận trong việc uống vitamin và thực hiện nghiên cứu của mình. Trong khi đó, Taylor nhận thấy rằng việc nghiên cứu loại vitamin nào nên dùng và tìm nguồn cung cấp chúng trong thời kỳ mang thai của cô rất tốn thời gian và tốn kém. Cặp đôi này đã hợp tác với Bayati, một bác sĩ phụ khoa, để phát triển dòng sản phẩm vitamin với thành phần chất lượng cao được cá nhân hóa cho từng ba tháng.
Perelel cũng đưa việc cho đi vào mô hình kinh doanh của mình. Hôm nay, công ty công bố khoản tài trợ trị giá 10 triệu USD cho Viện nghiên cứu Magee-Womens , nơi chỉ tập trung vào nghiên cứu sức khỏe phụ nữ và sinh học sinh sản, và Good+Foundation , nhằm giải quyết tình trạng nghèo đói của các gia đình và hỗ trợ các bà mẹ mới sinh con, tài trợ cho nghiên cứu sức khỏe phụ nữ và đóng cửa. khoảng trống trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ.

Các khoản quyên góp sẽ được phân phối trong ba năm dưới dạng quyên góp và trợ cấp sản phẩm bằng hiện vật. Đầu tháng này, Perelel đã huy động được 6 triệu USD trong vòng tài trợ loạt A từ Unilever Ventures và năm ngoái họ đã huy động được 4,7 triệu USD từ nguồn tài trợ hạt giống.

Cô giải thích rằng công ty kiểm tra các mô hình tài chính của mình để xác định những gì họ có thể quyên góp và việc quyên góp dựa trên một tỷ lệ phần trăm doanh thu nhất định. Trước đây, Perelel đã quyên góp 2,5 triệu USD dưới dạng sản phẩm và trợ cấp để giúp tài trợ cho nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe phụ nữ hơn.

“Chúng tôi đã thành lập công ty ngay từ đầu bằng tiền từ bạn bè và gia đình, vì vậy chúng tôi có thể tạo ra mô hình kinh doanh của riêng mình bằng cách cho đi. Điều này có nghĩa là vào thời điểm chúng tôi thu hút các nhà đầu tư, họ đã tham gia vào mô hình cho đi của chúng tôi,” Taylor nói.

Taylor lưu ý rằng kế hoạch của Perelel là tiếp tục mở rộng quy mô quyên góp khi công ty phát triển. “Vitamin giúp thắp sáng,” Taylor nói, “nhưng chúng tôi đại diện cho nhiều điều hơn thế. Trải nghiệm của chúng tôi khiến chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi chưa biết nhiều về cơ thể mình; chúng tôi muốn giúp thu hẹp khoảng cách nghiên cứu đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo