Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Nvidia vượt qua Aramco để trở thành công ty có giá trị thứ ba thế giới.

OurCrowd, nhà đầu tư AI tích cực nhất của Israel theo dữ liệu từ Pitchbook, hôm thứ Ba đã công bố mối quan hệ hợp tác với nhà sản xuất chip AI lớn nhất thế giới Nvidia để giúp phát triển thế hệ khởi nghiệp AI tiếp theo . Sự hợp tác mới sẽ giúp các công ty khởi nghiệp trong danh mục Quỹ AI của OurCrowd có thể dễ dàng truy cập vào chương trình Nvidia Inception, chương trình cung cấp quyền truy cập vào các công cụ và tài nguyên mới nhất của Nvidia.
Jon Medved, người sáng lập OurCrowd, cho biết: “Các nhà đầu tư cần có cái nhìn theo chiều dọc về cuộc cách mạng AI”. “Việc ứng dụng AI vào từng ngành kinh doanh sẽ biến đổi thế giới của chúng ta và định hình nền kinh tế trong tương lai.”

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Nvidia vượt qua gã khổng lồ dầu mỏ Aramco của Ả Rập Saudi để trở thành công ty có giá trị thứ ba trên thế giới theo vốn hóa thị trường và chỉ một tháng sau khi vượt qua Alphabet để trở thành công ty lớn thứ ba ở Mỹ theo vốn hóa thị trường.

Quỹ AI của OurCrowd ra mắt vào tháng 9 năm 2023 với mục tiêu huy động 50 triệu USD và đầu tư vào khoảng 20 công ty khởi nghiệp. Cho đến nay, nó đã đầu tư vào các công ty bao gồm Polaris Quantum Biotech , sử dụng công nghệ lượng tử để tìm ra các phân tử đầy hứa hẹn để phát triển thuốc; và Ngân hàng kỹ thuật số One Zero , ngân hàng kỹ thuật số được cấp phép đầy đủ đầu tiên của Israel.

Mặc dù chương trình Nvidia Inception miễn phí cho các công ty khởi nghiệp nhưng việc truy cập có tính cạnh tranh cao. Sự hợp tác với OurCrowd sẽ giúp các công ty khởi nghiệp AI chọn lọc thuộc Quỹ OurCrowd AI có cơ hội tham gia nhanh vào chương trình.

Các liên minh như liên minh giữa OurCrowd và Nvidia tiếp tục phát triển khi bối cảnh AI không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Vào tháng 12 năm 2023, Meta và IBM dẫn đầu việc thành lập Liên minh AI để thúc đẩy AI có trách nhiệm và vào tháng trước, Microsoft, Nvidia, Arm, T-Mobile, Samsung và các công ty khác đã thành lập Liên minh AI-RAN để “sử dụng AI cho nâng cao hiệu suất của mạng truy cập vô tuyến (RAN) và cho phép kết nối thông minh hơn để duy trì sự tiến bộ của con người.”

Medved cho biết: “AI sẵn sàng ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực công nghiệp, với tác động tương đương với sự ra đời của điện toán đám mây, phương tiện truyền thông xã hội, điện thoại thông minh, PC và trước đó là điện”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo