Sau một tuần, Google đã giải quyết vấn đề lập chỉ mục tìm kiếm khiến nội dung xuất hiện trong kết quả tìm kiếm bị chậm trễ.

Một tuần sau khi xác nhận có sự cố đang diễn ra với việc lập chỉ mục của Google Tìm kiếm, sự cố đã được giải quyết.

Vào ngày 1 tháng 2, Google thừa nhận rằng công cụ tìm kiếm của họ đang gặp phải tình trạng chậm trễ trong việc lập chỉ mục “một số lượng nhỏ trang web”. Sự thừa nhận này được đưa ra sau khi nhiều chuyên gia SEO và quản trị viên web phàn nàn qua đêm về việc nội dung mới nhất của họ không được lập chỉ mục.

Vào thứ Hai, ngày 5 tháng 2, Nhà phân tích Google Gary Illyes đã cung cấp một bản cập nhật , cho biết “một số vấn đề phải mất nhiều thời gian mới được khắc phục đúng cách”. Illyes xác nhận vấn đề đã được “giảm nhẹ”, nghĩa là không còn tác động ra bên ngoài nữa nhưng cần có một giải pháp khắc phục thích hợp.

Kể từ 3:36 sáng ngày 8 tháng 2 theo giờ PST, Trang tổng quan trạng thái tìm kiếm của Google cho biết vấn đề lập chỉ mục đã được khắc phục. Google tuyên bố: “Chúng tôi đã khắc phục sự cố với việc lập chỉ mục. Sẽ không có thêm thông tin cập nhật nào nữa.”

Các vấn đề về lập chỉ mục bắt đầu xảy ra vào khoảng 3:30 chiều giờ Thái Bình Dương vào ngày 31 tháng 1. Kể từ đó, nhiều nhà xuất bản trang web, người sáng tạo nội dung và tổ chức tin tức đã báo cáo sự cố khiến nội dung mới xuất bản của họ được lập chỉ mục và hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Khi vấn đề này hiện đã được giải quyết, những nhà xuất bản gặp phải sự chậm trễ trong việc lập chỉ mục nội dung và xuất hiện trong Google Tìm kiếm có thể yên tâm rằng vấn đề đã được khắc phục.

Google chưa cung cấp chi tiết về nguyên nhân gây ra sự cố. Công ty cho biết đội ngũ kỹ thuật của họ đã điều tra nguyên nhân gốc rễ với hy vọng nhanh chóng giải quyết vấn đề và họ đã thực hiện điều này một tuần sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo