Với khả năng tích hợp với Shopify, WooC Commerce, BigC Commerce và các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu khác, TikTok Shop có phải là tương lai của thương mại xã hội không?

Gã khổng lồ truyền thông xã hội TikTok đang triển khai tham vọng bán lẻ của mình một cách rầm rộ với việc ra mắt đầy đủ TikTok Shop tại Hoa Kỳ.

Với các hashtag đầy cảm hứng như #TikTokMadeMeBuyIt, công ty hiện đặt mục tiêu cách mạng hóa văn hóa mua sắm trực tuyến.

TikTok Shop bổ sung các video có thể mua được và các luồng TRỰC TIẾP trực tiếp vào nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn” cho 150 triệu người dùng ở Mỹ.

Tính năng thương mại điện tử mới, được phát hiện lần đầu vào tháng 4 , cung cấp nhiều công cụ khác nhau cho phép các thương hiệu bán sản phẩm trực tiếp trong hệ sinh thái TikTok.

Tính năng cửa hàng TikTok dành cho doanh nghiệp

TikTok Shop mở rộng ra ngoài các video trong nguồn cấp dữ liệu và các luồng TRỰC TIẾP. Người dùng có thể khám phá các sản phẩm mới thông qua thanh tìm kiếm bên trong ứng dụng TikTok, lọc kết quả cho Shop.

Các doanh nghiệp và thương hiệu có một “Tab cửa hàng” chuyên dụng để hiển thị sản phẩm và chương trình khuyến mãi.

Điều này kết hợp việc giới thiệu sản phẩm nơi người dùng có thể đọc các bài đánh giá và mua hàng trực tiếp từ hồ sơ thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, người bán có thể tận dụng “Fulfill by TikTok” – một giải pháp hậu cần mới nơi TikTok quản lý việc lưu trữ, lấy hàng, đóng gói và vận chuyển.

Nền tảng này thậm chí còn bao gồm một chương trình liên kết, cho phép những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nổi tiếng kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng cáo các sản phẩm TikTok Shop.

Ảnh chụp màn hình từ TikTok, tháng 9 năm 2023Cách đăng ký cửa hàng TikTok

 

Trong ứng dụng TikTok, hãy truy cập hồ sơ của bạn và sử dụng menu, điều hướng đến Công cụ dành cho người sáng tạo. Ở đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn đăng ký TikTok Shop với tư cách là người bán hoặc người sáng tạo để kiếm tiền hoa hồng thương hiệu.

Người sáng tạo phải có ít nhất 5.000 người theo dõi và đủ 18 tuổi để đủ điều kiện tham gia chương trình Liên kết của TikTok Shop.

Ảnh chụp màn hình từ TikTok, tháng 9 năm 2023

Cửa hàng TikTok tích hợp với Shopify, WooC Commerce

TikTok Shop đã tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng như Shopify, WooC Commerce, BigC Commerce, Magento và Salesforce Commerce Cloud.

Điều này sẽ giúp những người bán hàng thương mại điện tử hiện tại bắt đầu bán hàng trên TikTok dễ dàng hơn mà không cần tạo cửa hàng mới từ đầu.

Ngoài ra, TikTok đã hợp tác với một số nền tảng đa kênh như Channel Advisor và Feedonomics để hỗ trợ các doanh nghiệp đa kênh.

Người bán có thể sử dụng các ứng dụng từ Zendesk, Printful, Yotpo, EasyShip, v.v. để bổ sung thêm nhiều chức năng và tính năng hơn cho TikTok Shops.

Tương lai của thương mại xã hội và tiếp thị có ảnh hưởng

Mặc dù tiềm năng của TikTok Shop là rất lớn nhưng vẫn luôn tồn tại những hoài nghi về quyền riêng tư dữ liệu .

Công ty đặt ra yêu cầu cao trong việc đảm bảo trải nghiệm người dùng vẫn mượt mà đồng thời tôn trọng các mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, chủ yếu là do những tranh cãi trước đây xung quanh dữ liệu người dùng.

TikTok cam kết bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, hợp tác với các nền tảng thanh toán đáng tin cậy của bên thứ ba cho các giao dịch.

Việc tích hợp thương mại điện tử với TikTok có thể xác định lại cách các thương hiệu và người sáng tạo tương tác với người tiêu dùng, vì mỗi lần tương tác có thể dẫn đến bán hàng trực tiếp hoặc hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo