Hướng dẫn mới của Google có thể giúp bạn xác định và giải quyết các vấn đề Tương tác với Sơn tiếp theo (INP).

Google đã xuất bản một video hướng dẫn về cách xác định và giải quyết các vấn đề Tương tác với Next Paint (INP) trên các trang web.

Hướng dẫn này rất kịp thời vì INP gần đây đã thay thế Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) thành Core Web Vital, báo hiệu sự thay đổi trong cách Google đánh giá trải nghiệm người dùng.

Đánh giá & Tối ưu hóa Hiệu suất INP

Hướng dẫn khuyên bạn nên đánh giá hiệu suất INP hiện tại của trang web bằng các công cụ như PageSpeed ​​Insights và Báo cáo trải nghiệm người dùng của Chrome.

Tốt nhất là nhắm tới ngưỡng “tốt”, thể hiện hiệu suất ở phân vị thứ 75 của lượt tải trang.

Nhà phát triển có thể cải thiện điểm INP của trang web bằng cách chẩn đoán và giải quyết các vấn đề như tác vụ JavaScript chạy lâu, hoạt động của luồng chính quá mức hoặc cấu trúc DOM quá phức tạp.

Hướng dẫn

Video hướng dẫn người xem cách sử dụng Chrome DevTools để xác định các vấn đề về INP.

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về các bước được đề cập trong hướng dẫn:

 1. Mở Chrome DevTools : Bắt đầu bằng cách mở bảng Chrome DevTools trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào trang và chọn “Kiểm tra” hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+I (Windows) hoặc Cmd+Option+I (Mac).
 2. Mô phỏng thiết bị di động chậm hơn : Trong bảng điều khiển DevTools, hãy nhấp vào biểu tượng “Chuyển đổi thiết bị” (trông giống như điện thoại và máy tính bảng) để bật mô phỏng màn hình di động.
  1. Sau đó, nhấp vào tab “Mạng” và chọn “Điện thoại di động hạng trung” từ menu thả xuống điều tiết để mô phỏng kết nối di động chậm hơn.
 3. Ghi lại các tương tác của người dùng : Điều hướng đến tab “Hiệu suất” trong DevTools và nhấp vào nút “Ghi” (vòng tròn màu đen).
  1. Tương tác với trang web như người dùng, nhấp vào nút hoặc liên kết kích hoạt hành động.
  2. Sau khi bạn hoàn tất tương tác, hãy nhấp vào nút “Dừng” (vòng tròn màu đỏ) để kết thúc ghi.
 4. Phân tích hiệu suất : Sau khi dừng ghi, bạn sẽ thấy biểu đồ hiệu suất. Nhấp vào phần “Tương tác” để mở rộng phần đó. Bản nhạc này đánh dấu thời gian từ khi bạn nhấp vào cho đến khi phản hồi được hiển thị trên màn hình.
  1. Căn chỉnh tương tác với hoạt động của chuỗi “Chính” để xác định các tác vụ dài gây ra tương tác chậm.
 5. Xác định mã có vấn đề : Trong ngăn “Tóm tắt”, bạn sẽ tìm thấy liên kết tới nguồn trang. Nhấp vào liên kết này sẽ đưa bạn đến mã chịu trách nhiệm về sự tương tác chậm. Từ đây, bạn có thể bắt đầu chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Ý nghĩa đối với các chuyên gia SEO

Thời điểm của hướng dẫn này rất phù hợp vì việc áp dụng INP làm Core Web Vital có ý nghĩa đối với SEO.

Quyết định của Google phát hành hướng dẫn này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thích ứng với quá trình chuyển đổi INP.

Khi công cụ tìm kiếm tiếp tục cải tiến các phương pháp đánh giá trải nghiệm người dùng, các chuyên gia SEO và nhà phát triển web có thể đảm bảo thành công bằng cách luôn cập nhật về các công cụ mới nhất và các phương pháp hay nhất.

Liên quan: Hãy sẵn sàng cho số liệu INP của Google với 5 công cụ này

Tóm tắt

Video hướng dẫn mới của Google về cách xác định các vấn đề INP rất có giá trị đối với các chuyên gia SEO và nhà phát triển web đang tìm cách điều hướng quá trình chuyển đổi này và cung cấp các trang web được tối ưu hóa.

Làm theo các bước được nêu trong hướng dẫn và cập nhật thông tin về những phát triển mới nhất có thể giúp đảm bảo trang web của bạn vẫn có tính cạnh tranh và cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu.


Câu hỏi thường gặp

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến điểm INP kém là gì và chúng có thể được giải quyết như thế nào?

Điểm Tương tác với Lớp sơn tiếp theo (INP) kém có thể xuất phát từ nhiều vấn đề kỹ thuật khác nhau trên trang web. Một số nguyên nhân phổ biến và giải pháp khắc phục bao gồm:

 • Các tác vụ JavaScript chạy dài: Chia các tác vụ dài thành các tác vụ nhỏ hơn, không đồng bộ để tránh chặn luồng chính.
 • Hoạt động quá mức của luồng chính: Tối ưu hóa các thành phần trang yêu cầu sức mạnh xử lý đáng kể, như các tập lệnh hoặc hoạt ảnh phức tạp.
 • Cấu trúc DOM quá phức tạp: Đơn giản hóa HTML, hợp nhất các bộ chọn CSS tương tự và giảm độ sâu của cây DOM nếu có thể.

Các chuyên gia SEO và nhà phát triển web có thể cải thiện điểm INP của trang web bằng cách giải quyết các yếu tố này.

Nhà xuất bản nên thực hiện những bước thực tế nào để đảm bảo trang web của họ đáp ứng ngưỡng INP “tốt”?

Các chuyên gia SEO muốn đáp ứng hoặc vượt ngưỡng “tốt” cho điểm INP – phản ánh hiệu suất ở phân vị thứ 75 của lượt tải trang – nên thực hiện các bước sau:

 • Sử dụng các công cụ như Thông tin chi tiết về tốc độ trang và Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome để đánh giá hiệu suất INP hiện tại.
 • Làm theo hướng dẫn của Google về cách xác định sự cố INP bằng Chrome DevTools để phân tích chi tiết.
 • Triển khai các bản sửa lỗi theo quy định như tối ưu hóa việc thực thi JavaScript và giảm tải luồng chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo