Mozilla tăng thời gian tải trang Firefox lên 10%, nâng cao trải nghiệm người dùng để trang web nhanh hơn, mượt mà hơn.

Mozilla đã triển khai nâng cấp hiệu suất cho trình duyệt web Firefox của mình để có thể giúp thời gian tải trang web nhanh hơn – tin tức đáng mừng dành cho các chuyên gia SEO và khách hàng của họ.

Các chi tiết kỹ thuật liên quan đến việc di chuyển một số tác vụ nhất định, cụ thể là giải nén nội dung gzip và brotli, ra khỏi luồng xử lý chính của trình duyệt.

Mặc dù điều này nghe có vẻ phức tạp nhưng kết quả lại khá đơn giản: các trang web tải nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn khi sử dụng Firefox.

Nhóm phát triển Firefox tuyên bố:

“Công việc này đã mang lại hiệu quả lớn về số liệu tải trang cấp cao của chúng tôi, giảm 10% Thời gian hiển thị nội dung đầu tiên và Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất”.

Thời gian hiển thị nội dung đầu tiên và Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất đo lường tốc độ các trang web hiển thị nội dung cho người dùng sau khi điều hướng.

Cải thiện 10% những điều này có thể có nghĩa là hàng triệu trang web tải nhanh hơn đáng kể trong Firefox.

Tại sao SEJ quan tâm

Đối với các chuyên gia SEO, các trang web tải nhanh rất quan trọng để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.

Bất kỳ biện pháp nào giúp tăng tốc thời gian tải đều tốt cho SEO.

Việc nâng cấp hiệu suất cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia web.

Barry Pollard, một tiếng nói đáng kính về hiệu suất web, đã tweet rằng thay đổi luồng của Firefox “sẽ mang lại một số chiến thắng về khả năng phản hồi tốt” có thể nâng cao khả năng tương tác của trình duyệt.

Nhìn về phía trước

Trong thế giới trực tuyến không ngừng phát triển, việc giảm bớt thời gian tải một phần nghìn giây quý giá giúp các trang web có tính cạnh tranh và thu hút người dùng.

Khi Firefox tung ra phiên bản cập nhật này, mong đợi thời gian tải nhanh hơn và trải nghiệm người dùng mượt mà hơn trong trình duyệt này.

Câu hỏi thường gặp

Thời gian có nội dung đầu tiên và thời gian có nội dung lớn nhất là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Thời gian hiển thị nội dung đầu tiên (FCP) và Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất ( LCP ) là các số liệu hiệu suất được sử dụng để đánh giá tốc độ trang web hiển thị nội dung trực quan cho người dùng sau khi điều hướng.

FCP đo thời gian từ khi điều hướng đến khi trình duyệt hiển thị phần nội dung đầu tiên từ DOM, cung cấp cho người dùng dấu hiệu trực quan đầu tiên rằng một trang đang tải.

Mặt khác, LCP đánh dấu thời điểm trong dòng thời gian tải trang khi khối văn bản hoặc phần tử hình ảnh lớn nhất được hiển thị trên màn hình.

Các số liệu này có liên quan đến SEO vì chúng cho biết chất lượng trải nghiệm người dùng và là một phần của Trải nghiệm trang , tín hiệu xếp hạng của Google . Thời gian FCP và LCP nhanh hơn thường tương quan với trải nghiệm người dùng tốt hơn, điều này có thể tác động tích cực đến khả năng hiển thị tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo