Google đột ngột ngừng hỗ trợ cho kết quả nhiều định dạng băng chuyền video (quyền truy cập hạn chế) vì nó không hữu ích cho “hệ sinh thái” trên quy mô lớn

Google đã ngừng hỗ trợ tài liệu đánh dấu băng chuyền video (quyền truy cập hạn chế) và các kết quả nhiều định dạng liên quan vì sau khi kiểm tra dữ liệu có cấu trúc, họ nhận ra rằng dữ liệu có cấu trúc đó không hữu ích trên quy mô lớn. Các nhà xuất bản trang web sử dụng dữ liệu có cấu trúc cụ thể này không nhất thiết phải xóa nó, các công cụ tìm kiếm khác có thể thấy nó hữu ích. Tuy nhiên, Google sẽ không sử dụng nó cho kết quả nhiều định dạng.

Google đã xóa một đoạn khỏi phần tài liệu được gắn nhãn “Video có những khoảnh khắc quan trọng trong kết quả tìm kiếm”.

Đoạn đã bị xóa:

Băng chuyền lưu trữ video (quyền truy cập hạn chế): Cho phép người dùng khám phá các trang thư viện video của bạn bằng cách thêm dữ liệu có cấu trúc ItemList. Tính năng này hiện chỉ giới hạn ở một nhóm nhỏ các nhà cung cấp. Google Tìm kiếm có thể tự động hiển thị băng chuyền lưu trữ cho trang web của bạn mà bạn không cần phải thêm dữ liệu có cấu trúc ItemList.”

Google cũng loại bỏ toàn bộ ví dụ về dữ liệu có cấu trúc.

Ảnh chụp màn hình của ví dụ về dữ liệu có cấu trúc đã bị xóa

Ảnh chụp màn hình của trang web có ví dụ về dữ liệu có cấu trúc videoobject json-ld. đoạn văn bản và đoạn mã hiển thị rõ ràng nhằm giải thích cách triển khai dữ liệu có cấu trúc cho video về xe đạp tự lái.
Ảnh chụp màn hình của trang web có ví dụ về dữ liệu có cấu trúc videoobject json-ld. đoạn văn bản và đoạn mã hiển thị rõ ràng nhằm giải thích cách triển khai dữ liệu có cấu trúc cho video về xe đạp tự lái.

Google đã xóa liên kết đến “Nguyên tắc băng chuyền” khỏi phần có tiêu đề Nguyên tắc trong đó Google liên kết đến tài liệu hướng dẫn cụ thể nhưng điều kỳ lạ là trang được liên kết đến vẫn tồn tại.

Đây là những gì đã được gỡ bỏ:

“ Hướng dẫn về băng chuyền ”

Google đã xóa cụm từ sau khỏi phần “Định nghĩa loại dữ liệu có cấu trúc”:

“ItemList: Đánh dấu các trang có danh sách video để bật băng chuyền lưu trữ video.”

Và toàn bộ phần liệt kê các thuộc tính được đề xuất hiện đã biến mất.

Ảnh chụp màn hình của phần Thuộc tính được đề xuất đã xóa

Ảnh chụp màn hình tài liệu dữ liệu có cấu trúc của Google đã bị xóaẢnh chụp màn hình của trang hướng dẫn viết mã hiển thị các ví dụ về mã json để thêm đối tượng video vào danh sách mục, kèm theo phần giải thích về các thuộc tính và url của danh sách và danh sách mục.

Tại sao Google xóa tài liệu

Nhật ký thay đổi dành cho nhà phát triển của Google liệt kê các lý do sau khiến tài liệu bị xóa:

“Xóa tài liệu về băng chuyền video (quyền truy cập hạn chế)
Điều gì: Đã xóa hướng dẫn về băng chuyền video khỏi tài liệu dữ liệu có cấu trúc video.

Lý do: Ban đầu, chúng tôi đã thử nghiệm đánh dấu băng chuyền video với một nhóm chủ sở hữu trang web và cuối cùng nhận thấy rằng nó không hữu ích cho hệ sinh thái trên quy mô lớn. Bạn có thể để lại đánh dấu trên trang web của mình để các công cụ tìm kiếm và các hệ thống khác có thể hiểu rõ hơn về trang web của bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo