Trong thế giới truyền thông xã hội, nơi các nền tảng phát triển mạnh nhờ mong muốn của người dùng nhằm thu hút nhiều lượt thích và bình luận hơn trên hồ sơ, ảnh hoặc video của họ, nền tảng nhắn tin và mạng xã hội có trụ sở tại Hoa Kỳ Snap Inc. tuyên bố là một liều thuốc giải độc. 

Giám đốc điều hành chi nhánh Snap tại Ấn Độ, Pulkit Trivedi, vào thứ Tư (20 tháng 3) cho biết rằng không giống như “các nền tảng đối thủ của mình, Snapchat giải phóng người dùng khỏi sự theo đuổi liên tục về lượt thích, bình luận và troll, đồng thời mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người dùng.

Hiện tại, gã khổng lồ truyền thông xã hội Hoa Kỳ tuyên bố có cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng là 200 triệu trong nước so với đối thủ Instagram có MAU là 362 triệu, theo Statista. 

Phát biểu tại sự kiện ra mắt của Snapchat ở Bengaluru, Trivedi cho biết chiến lược kinh doanh của nền tảng truyền thông xã hội ở Ấn Độ là khiến các thương hiệu này bán được cho giới trẻ Ấn Độ bằng cách quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội. Họ hy vọng đạt được điều này bằng cách mang lại trải nghiệm ảo dựa trên AR đặc biệt cho cả nhà quảng cáo và người dùng.

Đáng chú ý, Snapchat ở Ấn Độ đã tăng trưởng mạnh mẽ trong 2 đến 2,5 năm qua. Trong thời gian này, công ty cũng đã mời cựu giám đốc Meta India Ajit Mohan để lãnh đạo hoạt động kinh doanh ở châu Á-Thái Bình Dương. Trivedi gia nhập công ty truyền thông xã hội với tư cách là người đứng đầu Ấn Độ vào tháng 8 năm 2023. Trước đó, ông đã làm việc với Google với tư cách là giám đốc, nhóm kinh doanh Google Play, Ấn Độ.

Đơn vị Snapchat của Ấn Độ, Snap Camera India, đã báo cáo doanh thu tăng 20% ​​lên 79 Cr INR cho năm tài chính 23 so với 65,7 INR trong năm tài chính 22.

Snapchat tập trung vào GenZ

Trong chuyến thăm bất ngờ tới Ấn Độ vào tháng 11 năm ngoái, Giám đốc điều hành toàn cầu của Snap Inc., Evan Spiegel, nói rằng công ty rất lạc quan về giới trẻ Ấn Độ và sẽ thu hút lượng người dùng cao hơn thông qua các bộ lọc khuôn mặt và các tính năng dựa trên vị trí của ứng dụng.

Giống như các thị trường khác, Snapchat ở Ấn Độ tập trung mạnh vào việc xây dựng cơ sở người dùng GenZ (13 đến 25 tuổi) với các dịch vụ như bộ lọc máy ảnh hỗ trợ thực tế tăng cường công nghệ cao (AR), khác biệt so với các đối thủ. Trivedi cũng tin rằng máy ảnh hỗ trợ AR của công ty đã trở thành USP của nền tảng truyền thông xã hội.

Trivedi cho biết trong một tuyên bố: “Cam kết của chúng tôi là tăng cường kết nối với Giới trẻ Ấn Độ, biến Snapchat thành nền tảng phù hợp để họ thể hiện bản thân đích thực, kết nối thực sự và tương tác thương hiệu sáng tạo”. 

Tính năng nhắn tin ảo tiên tiến dựa trên AI, ống kính AR, nguồn cấp dữ liệu dựa trên vị trí (dòng thời gian) và nội dung video ngắn (Tiêu điểm) của Snapchat đặc biệt nhằm thu hút người dùng trẻ tuổi.

Trivedi cho biết công ty có vị trí độc nhất vì nó tạo sự khác biệt với đối tượng chủ yếu là người trẻ, những người có ảnh hưởng đáng kể đến các quyết định mua hoặc mua, không chỉ cho bản thân họ mà còn cho cả gia đình.

“Với việc Ấn Độ chiếm 20% dân số Gen Z toàn cầu, tiềm năng cho các doanh nghiệp tham gia vào nhóm nhân khẩu học này là rất đáng kể. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi thanh niên, sinh ra trong thời đại kỹ thuật số, bước vào tuổi trưởng thành và lực lượng lao động, nắm giữ sức mua đáng kể và ảnh hưởng đến các quyết định của hộ gia đình. Các thương hiệu và doanh nghiệp đang tìm cách thu hút khán giả trẻ nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp của họ,” Trivedi trả lời câu hỏi của Inc42.

Để mắt đến thị trường quảng cáo kỹ thuật số đang phát triển của Ấn Độ

Các công ty và công ty khởi nghiệp của Ấn Độ không ngại chi tiêu cho các nền tảng kỹ thuật số đầu tiên để thu hút doanh thu thông qua quảng cáo trực tiếp, tiếp thị có ảnh hưởng và các mối quan hệ hợp tác chiến lược khác.

Người đứng đầu Snapchat Ấn Độ nói với Inc42 rằng không gian quảng cáo kỹ thuật số của Ấn Độ là cơ hội thị trường trị giá 10 tỷ USD vào năm 2023, dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2028, nhờ sự tăng trưởng trong thương mại trực tuyến, tiêu thụ video trực tuyến và sự gia tăng của hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng do người ảnh hưởng dẫn đầu. người sáng tạo nội dung.

Người đứng đầu Snapchat Ấn Độ cho biết một trong những mục tiêu và kế hoạch chính của công ty là dẫn đầu sự thay đổi trong ngành quảng cáo theo hướng tiên phong về thương mại trực quan và cho phép các thương hiệu tạo ra trải nghiệm hấp dẫn, thúc đẩy sở thích thương hiệu cũng như ý định mua hàng của người dùng.

Để làm được điều này, nền tảng truyền thông xã hội tương tác với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo trẻ, mang đến cơ hội kiếm tiền thông qua quan hệ đối tác và quảng cáo thương hiệu.

Với doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của cả hai công ty đều tăng với tốc độ ấn tượng, sẽ rất thú vị khi xem Snap giành được miếng bánh hấp dẫn với hơn 900 triệu người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo