Công ty đầu tư mạo hiểm (VC) có trụ sở tại Hoa Kỳ Alphatron Capital (trước đây là SMK Ventures) cho biết họ đã đóng quỹ đầu tiên ở mức 30 triệu USD (249 Cr INR).

Trong một tuyên bố, công ty cho biết quỹ đã được đăng ký vượt mức 20% so với mục tiêu ban đầu là 25 triệu USD (khoảng 207 Cr INR).

Được thành lập bởi Suresh Vaswani, Karan Negi, Sudhir Pai và Vishwesh Pai, Alphatron huy động tiền từ các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ và sau đó đóng vai trò là đối tác hữu hạn cho các quỹ đầu tư mạo hiểm và PE tập trung vào Ấn Độ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong nước.

Với quỹ này, Alphatron đặt mục tiêu cung cấp cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ khả năng tiếp cận với nhóm đa dạng các công ty công nghệ của Ấn Độ đồng thời giảm thiểu các rào cản gia nhập đối với họ. 

Quỹ sẽ chủ yếu tập trung vào các công ty khởi nghiệp đến từ các lĩnh vực SaaS, fintech, healthtech, AI/ML, nội dung số và D2C.

“Nền kinh tế Ấn Độ, được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ, mang lại cơ hội tăng trưởng to lớn cho các nhà đầu tư. Chúng tôi rất vui mừng được đóng vai trò là cửa ngõ cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ tham gia vào tương lai của Ấn Độ trong vài thập kỷ tới”, đối tác sáng lập của Alphatron, Vaswani cho biết.

Alphatron cho biết họ tiến hành thẩm định sâu rộng các quỹ mục tiêu của mình. Công ty VC có kế hoạch để mắt tới các quỹ dẫn đầu về công nghệ và các cơ hội hợp tác đầu tư.

Alphatron cho đến nay đã đầu tư vào 11 quỹ, bao gồm Blume, 3one4 Capital, Chiratae Ventures và Speciale Invest, đồng thời thực hiện 5 khoản đầu tư SPV/đồng đầu tư. 

Thông báo này được đưa ra vào thời điểm một loạt các công ty VC và PE đang ồ ạt huy động vốn bất chấp mùa đông cấp vốn đang diễn ra.

Gần đây, công ty VC Cedar Capital đã thông báo đóng cửa lần đầu tiên Quỹ đầu tư mạo hiểm FinTech trị giá 240 Cr INR, huy động vốn trong khoảng 50-75 INR.

Ngoài ra, nhà đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin B Capital cũng tuyên bố đóng cửa ‘Quỹ cơ hội II’ với giá 750 triệu USD. Họ cho biết phần lớn quỹ sẽ được triển khai để đầu tư tiếp theo vào danh mục đầu tư hiện tại của B Capital gồm các công ty “có hiệu suất cao” ở Bắc Mỹ và Châu Á.

Theo Báo cáo toàn cảnh nhà đầu tư khởi nghiệp năm 2023 của Inc42, các công ty đầu tư mạo hiểm Ấn Độ đã huy động được hơn 11 tỷ USD vào năm ngoái và thực hiện các khoản đầu tư trị giá 9,4 tỷ USD vào năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo