Metahôm thứ Năm đã công bố trợ lý trí tuệ nhân tạo miễn phí, Meta AI, sẽ ra mắt trên các nền tảng truyền thông xã hội WhatsApp, Instagram, Facebook và Messenger. Đây là nỗ lực lớn nhất của công ty vào lĩnh vực AI.

Trợ lý có thể trả lời các câu hỏi, tạo hoạt ảnh và tạo hình ảnh, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết trong một video . Meta AI được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của công ty có tên là Meta Llama 3 , cũng đã được công bố hôm thứ Năm .

Công cụ AI là đối thủ của Meta với ChatGPT và Google của OpenAIGemini nhưng, trong một bước ngoặt độc đáo, Meta cũng đã hợp tác với Google và Microsoftđể cung cấp kết quả từ công cụ tìm kiếm của cả hai công ty.

“Chúng tôi tin rằng Meta AI hiện là trợ lý AI thông minh nhất mà bạn có thể thoải mái sử dụng,” Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết trong video.

Cổ phiếu của Meta đóng cửa tăng hơn 1% vào thứ Năm.

Meta AI được tích hợp vào hộp tìm kiếm của ứng dụng WhatsApp, Instagram, Facebook và Messenger để người dùng có thể dễ dàng đặt những câu hỏi có thể được trả lời thông qua công cụ mới.

Chẳng hạn, công ty cho biết người dùng có thể yêu cầu Meta AI đưa ra đề xuất về nhà hàng, giúp lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hoặc nguồn cảm hứng để trang trí một căn hộ mới.

Meta AI cũng có sẵn trên trang web “meta.ai”, nơi người dùng có thể yêu cầu trợ lý trợ giúp thực hiện các nhiệm vụ như giải một bài toán hoặc viết email chuyên nghiệp, theo bản phát hành. Người dùng có thể ghi lại cuộc trò chuyện của họ để tham khảo trong tương lai.

Meta cho biết tính năng tạo hình ảnh của trợ lý sẽ có sẵn ở phiên bản beta trên WhatsApp và trang web MetaAI. Người dùng sẽ thấy một hình ảnh xuất hiện khi họ bắt đầu nhập và MetaAI sẽ đưa ra lời nhắc giúp thay đổi hoặc tinh chỉnh hình ảnh. Hình ảnh cũng có thể được chuyển thành ảnh GIF để người dùng có thể chia sẻ.

Meta lần đầu tiên giới thiệu Meta AI ở phiên bản beta tại sự kiện Connect vào tháng 9. Trợ lý này sẽ được triển khai bằng tiếng Anh trên hơn chục quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, New Zealand và Úc, bắt đầu từ thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo