Sự thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn vốn có của các câu trả lời Reddit có thể không phải là trải nghiệm người dùng tốt nhất trong kết quả tìm kiếm của Google

Google đã tăng đáng kể số lượng câu trả lời Reddit trong kết quả tìm kiếm để đưa ra ý kiến ​​thực tế của người dùng nhưng ngày càng rõ ràng rằng nó có tác động tiêu cực đến chất lượng kết quả tìm kiếm. Mọi người dường như đều biết điều đó ngoại trừ Google.

Thiếu chuyên môn nhưng có ý nghĩa

Nội dung do người dùng tạo thường thấy trong các bài đánh giá sản phẩm, đánh giá du lịch, Reddit và trong các diễn đàn web là những ý kiến ​​được hình thành bởi những người ẩn danh, không rõ kinh nghiệm và chuyên môn. Nó dựa trên ý kiến ​​​​và thành kiến ​​​​cá nhân bị giới hạn trong trải nghiệm của mỗi người và thật không may, việc thiếu kinh nghiệm chưa bao giờ ngăn cản bất kỳ ai bày tỏ ý kiến ​​​​của mình.

Chất lượng đáng sợ của nội dung do người dùng tạo thường thấy trên Reddit là khi một ý kiến ​​“có ý nghĩa” (bất kể độ chính xác thực tế) thì trên thực tế nó được đảm bảo rằng nó sẽ được tán thành bởi tất cả những người dùng có kinh nghiệm tương tự khác, những người thiếu chuyên môn để phân biệt giữa những ý kiến ​​không chính xác “có lý” so với những ý kiến ​​chính xác về mặt thực tế.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhìn cộng đồng SEO chạy từ xu hướng này sang xu hướng khác vì những ý tưởng có ý nghĩa và chắc chắn sẽ bị loại bỏ.

Những ý tưởng có ý nghĩa tương tự như ảo giác của AI. Ảo giác AI “nghe có vẻ đúng” nhưng nghe có vẻ đúng không có nghĩa là chính xác trên thực tế. Di sản của những thứ có ý nghĩa là ý tưởng cho rằng mặt trời quay quanh trái đất, điều này “có ý nghĩa” trong nhiều thiên niên kỷ.

Ý thức chung là một vấn đề lớn ở Reddit vì nó cho phép những người thiếu kinh nghiệm và chuyên môn chia sẻ những ý kiến ​​hợp lý nhưng lại không chính xác về mặt thực tế.

Tôi đã hỏi Đầu bếp Jenn Allen ( Hồ sơ Facebook ) về kiến ​​thức chuyên môn của các cuộc thảo luận về ẩm thực và công thức nấu ăn trên Reddit.

Cô chia sẻ ý kiến ​​chuyên môn của mình:

“Reddit không phải là nơi đáng tin cậy để tìm công thức nấu ăn. Từ các công thức nấu ăn chưa được kiểm chứng đến việc đo lường không chính xác và thiếu hướng dẫn, việc tìm kiếm một công thức đáng tin cậy trên Reddit là điều gần như không thể. Mọi người đều có ý tốt, nhưng hầu hết các phản hồi đối với các yêu cầu về công thức nấu ăn đều được đáp ứng với kết quả chắc chắn sẽ gây thất vọng nếu một người thực sự cố gắng làm theo công thức được đề xuất.

Reddit không được thiết kế để chia sẻ các công thức nấu ăn đã được thử nghiệm từ các nhà phát triển công thức có kinh nghiệm.”

Ví dụ về sự thật so với ý kiến ​​​​của Reddit

Có nhiều ví dụ về việc Redditor thiếu chuyên môn dẫn đến ý kiến ​​và thành kiến ​​phủ nhận sự thật và tác động tiêu cực đến chất lượng nội dung.

Đây là một ví dụ có liên quan đến SEO.

Hai sự thật về liên kết:

 • Googler Gary Illyes giải thích tại Pubcon Austin rằng các liên kết không còn nằm trong top 3 yếu tố xếp hạng nữa.
 •  Sau đó, hãy cân nhắc rằng vào tháng 3 năm 2024, trang chính sách spam của Google đã giảm nhẹ sự nhấn mạnh của các liên kết bằng cách tuyên bố rằng chúng là yếu tố xếp hạng nhưng không còn nói rằng chúng là yếu tố xếp hạng quan trọng nữa.

Trên Reddit ngày nay có người nhận thấy rằng các liên kết không còn đóng vai trò mạnh mẽ như trước nữa.

Ảnh chụp màn hình của một bài đăng trên Reddit về các liên kết

Ảnh chụp màn hình của một bài đăng trên Reddit khẳng định rằng các liên kết đóng vai trò ít quan trọng hơn trong bảng xếp hạng so với trước đây.

Và một số Redditor phản đối điều đó, bao gồm cả sin đã tham gia Reddit trong vài năm qua và có thể đã hoàn toàn bỏ lỡ thời kỳ hoàng kim khi các liên kết là yếu tố xếp hạng số 1 không thể chối cãi.

Đây là phản hồi của một người:

Phản hồi điển hình cho rằng không có thay đổi nào trong cách Google sử dụng các liên kết cho mục đích xếp hạng.

Đây là một ví dụ khác. Một chủ đề Reddit xếp hạng hàng đầu về cách làm birria de res, một công thức nấu món thịt dê om của Mexico có nguồn gốc từ bang Jalisco của Mexico.

Người đầu tiên trả lời là người đang đoán loại thịt nào tốt cho birria.

Redditor đoán câu trả lời

Ảnh chụp màn hình Redditor trả lời một bài đăng bằng dự đoán

Người đăng dự đoán đó là điển hình của các câu trả lời được đưa ra không chỉ trong chuỗi Reddit đó mà còn trong bất kỳ cuộc thảo luận nào. Điều đó không có nghĩa là không có chuyên gia về Reddit nhưng đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm về SEO, lần cuối cùng bạn tìm đến Reddit để được tư vấn về SEO là khi nào?

Thiếu EEAT trong nội dung do người dùng tạo

Ý tưởng xếp hạng quan điểm của những người thực sự có ý nghĩa, có lẽ phù hợp hơn trong một số bối cảnh so với những bối cảnh khác. Ví dụ: khi nói đến câu cá nước mặn, tôi sẽ 100% lấy ý kiến ​​của ai đó đăng trên một diễn đàn chuyên về câu cá ở bờ biển phía đông như Stripers Online hoặc từ một trong những tác giả của Surfcaster’s Journal, những người đều có kinh nghiệm câu cá thực hành hàng chục năm. Tôi đánh giá cao kiến ​​thức chuyên môn của Surfcaster’s Journal đến mức tôi phải trả tiền để truy cập vào nội dung của họ. Nó thật tốt.

Nhưng còn Reddit thì sao? Tôi có chuyên môn về câu cá nước mặn và nước ngọt và thành thật mà nói, Reddit là nơi cuối cùng tôi tìm đến để được tư vấn câu cá.

Ví dụ, người ta biết rằng thời điểm tốt nhất để bắt cá vược sọc ở bờ biển phía đông là vào ban đêm khi cá vược sọc lẻn vào bóng tối để phục kích con mồi. Chúng có thể được đánh bắt vào ban ngày nhưng ban đêm chắc chắn là thời điểm tốt nhất để bắt những con cá cỡ lớn hơn.

Tuy nhiên, nhiều cuộc thảo luận được xếp hạng hàng đầu trên Reddit lại tập trung vào câu cá ban ngày.

Ví dụ về thành kiến ​​cá nhân trong câu trả lời Reddit

Ảnh chụp màn hình câu trả lời kém về câu cá nước mặn trên Reddit

Ngược lại với logo của Surfcaster’s Journal, nơi nói rõ rằng câu cá vào ban đêm là trọng tâm của môn thể thao câu cá vược sọc.

Tạp chí Surfcaster nhấn mạnh việc câu cá vược sọc vào ban đêm

Trang web công thức nấu ăn so với Reddit

Casey Markee ( @MediaWyse) , một nhà tư vấn tiếp thị tìm kiếm được đánh giá cao chuyên tối ưu hóa các blog về công thức và ẩm thực đồng ý rằng các chủ đề Reddit trong kết quả tìm kiếm mang lại trải nghiệm kém cho người dùng.

Anh ấy đã giải thích:

“Mặc dù Google đã lập luận rằng sự phổ biến của các kết quả Reddit là nhằm cung cấp nhiều trải nghiệm trực tiếp hơn để hướng dẫn người dùng, nhưng điều này hiếm khi mang lại kết quả vượt trội trong lĩnh vực công thức nấu ăn. Đặc biệt đối với các công thức nấu ăn phức tạp hơn, hướng dẫn chi tiết từng bước và lời khuyên của chuyên gia đi kèm với các công thức đó sẽ vượt trội hơn những gì bạn tìm thấy trong chuỗi xếp hạng trên Reddit.

Ví dụ: một công thức phức tạp như “Thịt bò Wellington” có rất nhiều lỗi có thể xảy ra, đặc biệt là liên quan đến bột phyllo và việc cắt miếng sạch khi hoàn thành. Bạn chỉ cần nhìn vào kết quả Reddit trả về cho truy vấn này và so sánh nó với nhiều công thức được viết chi tiết hơn và được viết tốt hơn để xem khoảng cách giữa kiến ​​thức chuyên môn được trình bày lớn đến mức nào.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn chỉ dựa vào một chủ đề Reddit để tạo ra công thức phức tạp ở mức trung bình. Kết quả sẽ không làm bạn hài lòng. Hầu hết các chủ đề trên Reddit đều “quá chung chung” và thực sự không cung cấp trình độ chuyên môn cần thiết để đảm bảo công thức được thực hiện ‘hoàn hảo’ ngay lần đầu tiên”.

Những lý do hàng đầu khiến Reddit không được xếp hạng cao

 1. Thiếu chuyên môn
  Điều này bây giờ là hiển nhiên.
 2. Tính ẩn danh
  Bản chất ẩn danh của Reddit trong số hàng triệu người dùng giúp mọi người dễ dàng đăng bất kỳ thứ gì mà không gặp phải tác động tự kiểm duyệt của một cộng đồng diễn đàn nơi các thành viên chuyên gia luôn ở gần để chọn ra những lời khuyên tồi.
 3. Các câu trả lời thiên vị
  của Reddit có xu hướng phản ánh thành kiến ​​của người dùng, một số trong đó xuất phát từ việc thiếu kinh nghiệm
 4. Tính chủ quan
  Các bài đăng trên Reddit có xu hướng dựa trên những định kiến ​​hoặc thị hiếu có thể liên quan nhiều đến nền tảng địa lý và văn hóa của họ hơn là sự thật, kinh nghiệm và kiến ​​thức.
 5. Echo Chambers
  Đây là một hiệu ứng nổi tiếng trong đó những người có cùng chí hướng sẽ đoàn kết và củng cố những định kiến ​​và thành kiến ​​của nhau.
 6. Những thành kiến ​​về nhận thức
  Một đặc điểm chung trên mạng xã hội và nội dung do người dùng tạo ra là những thành kiến ​​về nhận thức như hiệu ứng Dunning-Kruger được khuếch đại. Hiệu ứng Dunning-Kruger xảy ra khi một người thiếu kiến ​​thức chuyên môn đánh giá quá cao kiến ​​thức về chủ đề của họ và góp phần làm suy giảm hiểu biết tổng thể.
 7. Đơn giản hóa quá mức
  Điều này liên quan đến những gì Casey đã đề cập về các chủ đề Reddit “quá chung chung” và một trong những lý do giải thích cho điều này là những người đang trả lời các câu hỏi thiếu hiểu biết về ngữ cảnh và tất cả các sắc thái đi kèm với điều đó dẫn đến việc đơn giản hóa quá mức bất kỳ vấn đề nào. chủ đề đã cho.

Google đang sử dụng nội dung có chuyên môn đáng ngờ

Định nghĩa của sự đáng ngờ là điều gì đó không thể tin cậy được hoặc đáng nghi ngờ. Các ý kiến ​​được chia sẻ trên Reddit bởi những người thiếu chuyên môn và đang chia sẻ ý kiến ​​​​ẩn danh được coi là không rõ ràng. Tuy nhiên, Google không chỉ ưu tiên Reddit trong kết quả tìm kiếm mà còn trả hàng triệu đô la để truy cập vào nội dung thiếu chuyên môn, kinh nghiệm, tính xác thực và độ tin cậy.

Google đã tuyên bố rằng họ đang ưu tiên nội dung từ những người thực tế có kinh nghiệm, điều này có ý nghĩa trong một số bối cảnh nhất định, chẳng hạn như trải nghiệm của họ với sản phẩm. Nhưng liệu việc ưu tiên nội dung Reddit có đi quá xa so với việc hiển thị nội dung có chuyên môn thực tế không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo