John Mueller của Google đưa ra lời giải thích tại sao một số hình ảnh thu nhỏ lại biến mất khỏi kết quả tìm kiếm

John Mueller của Google đã đưa ra gợi ý về một vấn đề tồn tại từ lâu với việc thiếu hình ảnh trong kết quả tìm kiếm cho các trang web công thức nấu ăn nhưng các blogger về công thức nấu ăn dường như không bị thuyết phục hoặc hài lòng.

Thiếu hình ảnh trong kết quả tìm kiếm

Một số blogger về công thức nấu ăn trong vài tháng qua đã đưa ra vấn đề về hình thu nhỏ không xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho trang web của họ. Trước đây họ rất thích hiển thị hình ảnh thu nhỏ nhưng đến một lúc nào đó, có vẻ như Google đã ngừng hiển thị chúng.

Các blogger công thức cảm thấy đây là một vấn đề cần được khắc phục và đã thu hút sự chú ý của SearchLiaison và John Mueller nhưng vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra.

Một trong những bài đăng đầu tiên trong cuộc thảo luận mà Mueller trả lời có từ ngày 29 tháng 1 khi một blogger công thức nhận thấy rằng hình thu nhỏ đã ngừng hiển thị trên trang web của họ khi được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Họ đã tweet :

“@searchliaison

CHÀO. Hôm nay tôi thấy Google không hiển thị bất kỳ hình ảnh nổi bật nào của tôi, không phải một hình ảnh nào. Từ các công thức nấu ăn phổ biến nhất đến bất kỳ công thức ngẫu nhiên nào khác mà tôi đã kiểm tra.

Ngay cả khi hình ảnh xuất hiện trong Carousel (bên dưới hình đầu tiên), nó cũng không xuất hiện trong danh sách (liên kết thứ hai). Giúp đỡ!”

Google SearchLiaison trả lời rằng họ đã chuyển nó đi.

Casey Markee, người sáng lập Media Wyse, đã cung cấp một số thông tin cơ bản về vấn đề này, giải thích rằng vấn đề này có thể phổ biến.

Anh ấy đã tweet :

“Cho Danny biết, đây không phải là vấn đề duy nhất. Chúng tôi đang nhìn thấy nó trên hàng chục trang web công thức nấu ăn.

Ngoài ra, vấn đề thứ hai, các trang web đang báo cáo rằng họ không thể đưa bất kỳ công thức nấu ăn mới nào vào băng chuyền trong hơn một tháng!

Tôi sẽ yêu cầu các trang web gắn thẻ cho bạn bằng các ví dụ cụ thể nếu có thể.”

Google SearchLiaison trả lời rằng anh ấy đã chuyển báo cáo cho nhóm tìm kiếm và cam đoan rằng anh ấy cũng sẽ thảo luận về phản hồi nội bộ của Casey.

Thiếu hình ảnh không phải là vấn đề riêng lẻ

Các dòng tweet về hình ảnh bị thiếu tiếp tục kéo dài đến tháng 2 và sang tháng 3 khi ai đó từ bộ phận cải thiện nhà ở đã tweet rằng những hình ảnh bị thiếu trong vấn đề SERP cũng đang ảnh hưởng đến chúng.

@Sleblanc921 đã tweet :

“Không chỉ có các blogger ẩm thực, tôi đang cải thiện nhà cửa/ DIY và của tôi cũng không còn nữa.”

Các báo cáo về việc thiếu hình ảnh trong kết quả tìm kiếm thậm chí còn ảnh hưởng đến các blogger du lịch.

Câu trả lời mà có lẽ không ai mong muốn

Mueller đã trả lời dòng tweet mới nhất bằng cách đảm bảo với mọi người rằng ông cũng đã chuyển phản hồi cho nhóm tìm kiếm.

Anh ấy đã tweet :

“Chúng tôi đã chuyển những thông tin này và mọi người đang xem xét báo cáo…”

Nhưng tweet của anh ấy cũng có cảnh báo về hình thu nhỏ của hình ảnh, nói rằng hình ảnh không hiển thị cho tất cả các trang web.

Dòng tweet của anh ấy tiếp tục:

“…nhưng nói chung, chúng tôi không đảm bảo rằng hình ảnh được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm, vì vậy đôi khi mọi thứ chỉ được hiển thị mà không có chúng.”

Blogger du lịch, @flyingwithbaby, đã tweet :

“Xin chào @JohnMu, có vẻ như nó đang ảnh hưởng đến trang web của tôi (du lịch gia đình) đối với mỗi bài đăng – mọi người khác đều có hình ảnh bên cạnh hình ảnh của họ nhưng hình ảnh của tôi đã biến mất. Nội dung cực kỳ hữu ích theo người đọc, ảnh của chính họ, v.v. và nó đang làm tổn hại đến những gì còn sót lại :-(“

Trả lời blogger du lịch, John Mueller nhắc lại phản hồi trước đó của mình kèm theo lời giải thích khả dĩ về lý do tại sao những hình ảnh này không còn xuất hiện nữa.

Anh ấy đã tweet :

“Như tôi đã đề cập, không thể mong đợi rằng mọi bài đăng/kết quả tìm kiếm đều có hình ảnh bên cạnh. Tôi tưởng tượng mọi thứ sẽ trông khá lộn xộn nếu đúng như vậy.”

@flyingwithbaby đã trả lời:

“Tôi hiểu điều đó- nhưng theo kinh nghiệm của tôi, tất cả đều đã được hiển thị trước đó và tôi không hiểu tại sao toàn bộ trang web của mình lại bị chọn ra ngoài. Có vẻ như những người khác đang gặp vấn đề tương tự. Nó luôn hiển thị trước đó. …Tôi không chắc điều này có thể hữu ích hơn thế nào với trải nghiệm cá nhân, những bức ảnh và nội dung độc đáo (mà người khác đã sao chép) và giờ đây ngay cả hình ảnh cũng bị xóa bên cạnh kết quả tìm kiếm.

Nó làm John tê liệt và thật bực bội “

Báo cáo gián tiếp kéo dài sự nhầm lẫn

Câu trả lời của John Mueller ngụ ý rằng các kết quả tìm kiếm của Google đang hoạt động theo đúng cách mà chúng phải hoạt động.

Nhưng vấn đề với việc ám chỉ là nó không nói rõ ràng rằng không có lỗi, nó không nói rõ ràng rằng không có sự cố ngừng hoạt động.

Có thể không phải lỗi của Mueller mà ngôn ngữ của ông không rõ ràng hơn, có thể có lệnh cấm đề cập đến các chi tiết cụ thể. Hoặc có thể anh ta thậm chí còn không nhận ra rằng một tuyên bố rõ ràng hơn rằng không có sự cố ngừng hoạt động là điều người dùng có thể cần nghe.

Bất chấp điều đó, tuyên bố của Mueller ngụ ý rằng không có sự cố ngừng hoạt động và việc giảm hình thu nhỏ của hình ảnh là điều bình thường mới.

Các blogger công thức nấu ăn đã nêu lên mối lo ngại với Google SearchLiaison và John Mueller về hình thu nhỏ của hình ảnh từng xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm của họ, khuyên rằng hình ảnh của họ hoàn toàn ngừng hiển thị và điều đó đang ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của họ. Hình ảnh trong kết quả nhiều định dạng thu hút sự chú ý đến kết quả tìm kiếm và giúp chúng thu hút lượt nhấp chuột.

Các trang web về thực phẩm và công thức nấu ăn đầu tư thời gian và tiền bạc vào thiết bị chụp ảnh thực phẩm đi kèm với bài viết của họ cũng như nghiên cứu và thử nghiệm các công thức nấu ăn. Điều đó giải thích cảm giác chán nản khi thấy những hình thu nhỏ đó biến mất.

Vấn đề thiếu hình thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm của Google không chỉ dừng lại ở các blog công thức nấu ăn mà còn ảnh hưởng đến các trang web du lịch và cải thiện nhà cửa, điều này có thể cho thấy rằng vấn đề này đang lan rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo