Luôn dẫn đầu cuộc chơi với các xu hướng SEO doanh nghiệp năm 2024 này. Khám phá cách điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn và chuẩn bị cho thành công trong tương lai.

SEO đã trải qua nhiều chuyển đổi và gián đoạn trong một thời gian ngắn.

SEO doanh nghiệp là trung tâm của một số chuyển đổi cơ bản trong năm qua.

Để thích ứng với nhu cầu và nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng, việc tích hợp AI vào các công cụ tìm kiếm cũng như sự xuất hiện của các công cụ nội dung và SEO AI mới đã buộc các tổ chức phải thích ứng và phát triển các chiến lược tiếp thị của họ.

Trong bài viết này, tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về 5 xu hướng SEO doanh nghiệp chính cho năm 2024 với các mẹo giúp bạn bắt kịp với sự thay đổi và chuẩn bị cho thành công trong tương lai.

SEO doanh nghiệp là gì?

SEO doanh nghiệp thường gắn liền với việc triển khai các chiến lược SEO trong các tổ chức có quy mô lớn.

Nó chủ yếu áp dụng cho các thương hiệu lớn có nhiều bộ phận và cơ sở hạ tầng phức tạp. Điều này có thể bao gồm các trang web lớn – và nhiều – cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ.

Một trong những khác biệt chính giữa SEO tiêu chuẩn và SEO doanh nghiệp là nhu cầu quản lý quy trình làm việc của các bên liên quan, lập kế hoạch chiến lược và đảm bảo các chiến lược phù hợp với phạm vi rộng hơn của tổ chức – và trong nhiều trường hợp là nhiều mục tiêu.

SEO doanh nghiệp đã thay đổi như thế nào

Vào năm 2024, xu hướng SEO doanh nghiệp sẽ được định hình bởi những tiến bộ công nghệ, hành vi thay đổi của người dùng và bối cảnh tìm kiếm ngày càng phát triển.

Không có gì bí mật rằng cách các công cụ tìm kiếm sử dụng AI tổng hợp để tạo ra trải nghiệm người dùng mới đang thay đổi cách các doanh nghiệp nhìn và hiểu những gì đang xảy ra trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Điều này bao gồm việc chuyển từ nghiên cứu từ khóa thuần túy tận dụng thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu sang hiểu mục đích hội thoại kích hoạt kết quả tìm kiếm.

Cho dù bạn đang tìm kiếm thông qua các kết quả truyền thống hay trong phòng thí nghiệm SGE của Google, các kết quả hiện chứa nhiều nguồn hơn và nhiều định dạng nội dung hơn . Do đó, các doanh nghiệp phải trở nên sáng tạo và chủ động hơn trong các phương pháp tiếp thị nội dung và SEO.

Điều tuyệt vời cần thấy là vai trò của SEO đang ngày càng phát triển và mở rộng trong kỷ nguyên AI mới này.

SEO và AI trở thành ưu tiên vào năm 2024

5 xu hướng SEO doanh nghiệp thiết yếu cần theo dõi vào năm 2024

1. Hiểu rõ sự thay đổi của thị trường và sở thích ngày càng phát triển của người tiêu dùng

SEO là một môn học năng động và mãnh liệt đến nỗi, đối với đa số, nó có thể là một cách tiếp cận theo từng nhiệm vụ, tập trung vào tia laser.

Tuy nhiên, đặc biệt khi chúng ta xem xét SEO doanh nghiệp và các dự án quy mô lớn, điều cần thiết là phải lùi lại một bước và đảm bảo bạn nắm bắt được những gì đang xảy ra ở cấp độ vĩ mô.

Đối với các chuyên gia SEO doanh nghiệp, điều quan trọng là phải luôn cập nhật các xu hướng và sự phát triển mới nhất trong hành vi của người tiêu dùng , đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế chuyển dịch. Những thay đổi này có thể tác động đáng kể đến cách các doanh nghiệp điều chỉnh các chiến lược nội dung và SEO sâu rộng hơn để phù hợp với mục tiêu kinh doanh.

Ví dụ, đại dịch đã chứng kiến ​​​​sự thay đổi nhanh chóng trong sở thích mua sắm đối với các sản phẩm liên quan đến việc ở nhà.

Trong bất kỳ điều kiện kinh tế thay đổi theo thời đại nào, tầm quan trọng của SEO đạt đến mức cao nhất mọi thời đại do hiệu quả chi phí và lợi nhuận gộp của nó, chẳng hạn như thông tin chi tiết về thương hiệu và dữ liệu về sản phẩm cũng như tất cả các chiến lược kỹ thuật số chính như tìm kiếm có trả tiền, email và xã hội.

 • Điều kiện thị trường có thể buộc các tổ chức phải ưu tiên các chiến lược cụ thể của đối thủ cạnh tranh.
 • Các bản cập nhật thuật toán tìm kiếm có thể ưu tiên độ tin cậy và các nguồn có thẩm quyền, điều đó có nghĩa là nội dung phải được tối ưu hóa tương ứng. Tôi sẽ chia sẻ thêm về điều này sau trong bài viết này.
 • Những thay đổi về kinh tế cũng có thể đẩy nhanh việc sử dụng các công nghệ mới, đòi hỏi các doanh nghiệp phải linh hoạt, thích nghi và thận trọng khi áp dụng.

Các chuyên gia SEO doanh nghiệp phải liên lạc với các bên liên quan quản lý chính hàng tháng để đảm bảo chiến lược của họ phù hợp với các ưu tiên kinh doanh chính nhằm tránh đi vào những con đường không hiệu quả.

Bạn phải sử dụng phân tích dữ liệu một cách hiệu quả để hiểu đối tượng mục tiêu và những gì đang thay đổi.

Vì SEO doanh nghiệp là một lĩnh vực có nhiều bên liên quan nên những hiểu biết sâu sắc phải được đưa vào các chiến lược của tổ chức để tạo ra những trải nghiệm toàn diện hơn chứ không chỉ mang tính cá nhân hóa, không phân biệt kênh.

Chúng có thể bao gồm từ những nam châm thu hút khách hàng tiềm năng dưới hình thức truyền thông tiếp thị phù hợp cho đến nội dung và chiến dịch sản phẩm được tùy chỉnh.

2. Sử dụng AI sáng tạo cho SEO và nội dung: Quản lý rủi ro so với. Phần thưởng

Theo Bloomberg Intelligence , đến năm 2032, AI có thể tạo ra sẽ trị giá 1,3 nghìn tỷ USD. Ngoài ra, nghiên cứu của Gartner cho thấy SEO và tiếp thị nội dung là hai trong số những lĩnh vực được đầu tư nhiều nhất.

Các con số khác nhau tùy thuộc vào nguồn, nhưng nếu bạn đi sâu hơn, hơn 2.000 công cụ AI có nội dung sáng tạo đang tràn ngập thị trường. Chắc chắn bạn sẽ nghe về một tin tức mới mỗi tuần!

Thách thức đối với các chuyên gia SEO doanh nghiệp muốn tăng năng suất và hiệu suất nội dung nằm ở việc cân bằng giữa rủi ro và lợi ích khi sử dụng các công cụ này.

Rủi ro : Một số công cụ tạo nội dung tập trung vào tốc độ hơn là chất lượng. Đây là thách thức đối với người tiêu dùng và các công cụ tìm kiếm, đồng thời hạn chế khả năng thương hiệu của bạn được phát hiện trong một biển những điều vô nghĩa.

Điều này là do chúng dựa trên các nguồn dữ liệu chất lượng thấp, đơn nguồn và không được đào tạo để hiểu nhu cầu và mong muốn của khán giả. Họ không hiểu những gì hoạt động trong nội dung và SEO.

Đối với các thương hiệu, điều này có nghĩa là nội dung có thể bị chôn vùi bên dưới các bài viết giống như spam, chất lượng thấp, không liên quan. Theo thời gian, tôi mong Google sẽ giải quyết được vấn đề này.

Ngoài ra, do đó, chúng ta đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều tổ chức chính phủ và tổ chức xây dựng các nguyên tắc và tiêu chuẩn về AI và sáng tạo nội dung có đạo đức liên quan đến việc sử dụng, quy định và quản trị dữ liệu.

Luôn ghi nhớ những rủi ro.

 • AI sáng tạo có những hạn chế và trách nhiệm nghiêm trọng , bao gồm xu hướng “ảo giác” bằng cách bịa đặt thông tin khi nó không có câu trả lời.
 • Nó có thể nêu thông tin sai lệch một cách thuyết phục đến mức người đọc mới biết đến chủ đề này có thể tin đó là sự thật.
 • Nó thiếu tính sáng tạo và tạo ra kết quả có xu hướng chung chung và mang tính công thức.
 • Nội dung được tạo ra chỉ tốt khi có đầu vào (lời nhắc) và giám sát (quy trình biên tập) – rác vào, rác ra.

Phần thưởng : Mặt khác, nếu được sử dụng đúng cách, các công cụ AI tổng hợp có thể giúp cải thiện năng suất nội dung và mở rộng quy mô nội dung cho các chiến dịch SEO.

 • Giúp mang lại những hiểu biết sâu sắc và nguồn cảm hứng có giá trị : Nền tảng của việc phát triển chiến dịch thành công là tạo ra các ý tưởng mang tính chiến lược. Các nhà tiếp thị có thể tạo nội dung hấp dẫn bằng cách sử dụng AI tổng quát để khám phá các cụm từ tìm kiếm phổ biến, theo dõi xu hướng truyền thông xã hội và khám phá những góc độ và ý tưởng độc đáo .
 • Tăng tốc hiệu quả tạo sản xuất nội dung : Generative AI cũng có thể giúp phân khúc đối tượng dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi, cho phép bạn điều chỉnh chiến lược cá nhân hóa và trải nghiệm độc đáo. Nó cũng có thể hỗ trợ tiếp thị qua email (ngắn gọn) kịp thời và tạo các thông điệp cụ thể cho từng đối tượng mục tiêu chính .
 • Mở rộng năng suất và hiệu suất : Đối với các chuyên gia SEO doanh nghiệp sử dụng nền tảng thay vì nhiều công cụ có nguồn dữ liệu khác nhau, nội dung do AI tạo có thể được tạo trong một nền tảng cũng giúp bạn hợp lý hóa quy trình công việc. Do các biện pháp bảo vệ và cân nhắc về quyền riêng tư được tích hợp sẵn, các công cụ AI tổng hợp dành riêng cho nền tảng có thể sẽ an toàn hơn khi sử dụng. Họ có thể tạo nội dung dựa trên nội dung hiện có của bạn và sử dụng dữ liệu an toàn và có độ chính xác cao dựa trên các mẫu nội dung và tìm kiếm. Những điều này hữu ích cho việc khám phá và phân phối nội dung hiệu quả, cho phép bạn tập trung vào chiến lược và sáng tạo.

Các đề xuất từ ​​các nền tảng tất cả trong một cũng đóng vai trò như một trợ lý thực hành tốt nhất về nội dung và SEO.

3. Chuẩn bị cho trải nghiệm sáng tạo tìm kiếm: Nội dung và thương hiệu của bạn

Việc chuyển đổi sang Trải nghiệm tạo tìm kiếm (SGE) đánh dấu sự chuyển đổi đáng kể nhất trong lịch sử của công cụ tìm kiếm – và một sự thay đổi địa chấn sẽ tác động đến tất cả các ngành , ảnh hưởng đến mọi công ty và nhà tiếp thị trên toàn cầu.

SGE đại diện cho một sự thay đổi mô hình trong SEO, vượt xa các chiến thuật dựa trên từ khóa truyền thống để tận dụng sức mạnh của AI sáng tạo.

Khi AI nổi lên và gần như trở thành “trung gian hòa giải” giữa nội dung của công ty và người dùng, một tìm kiếm có thể tạo ra các kết quả mà trước đây lẽ ra phải thực hiện bằng 5 tìm kiếm riêng biệt.

Lấy việc mua sắm bán lẻ làm ví dụ: AI sẽ bắt đầu đề xuất trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm bao gồm nhiều kênh, nguồn và nhiều hình thức truyền thông.

Đối với người tiêu dùng, điều này hứa hẹn mang lại trải nghiệm tương tác sâu sắc hơn và nhiều hơn, dẫn đến tăng mức độ tương tác và thời gian dành cho Google.

Đối với các thương hiệu, điều đó có nghĩa là những cú nhấp chuột có giá trị cao hơn khi người tiêu dùng sẵn sàng truy cập trang web của bạn.

Tôi đã theo dõi điều này (tại BrightEdge) trong một thời gian dài. Tôi thấy các thí nghiệm trong các lĩnh vực quan trọng mà bạn nên để mắt tới! Ví dụ:

 • Thử nghiệm hơn 22 định dạng nội dung mới trong kết quả SGE.
 • Có nhiều cảnh báo trong ngành chăm sóc sức khỏe và YMVL vì Google đang hết sức thận trọng.
 • Các định dạng nội dung trực quan mới được sử dụng trong các ngành như thương mại điện tử.
 • Nhiều đánh giá đang được thêm vào kết quả trong các lĩnh vực như giải trí.
 • Có sự tập trung lớn vào các địa điểm (địa phương) được tích hợp vào kết quả.

Để giúp độc giả SEJ và toàn bộ cộng đồng, bạn có thể xem miễn phí (không chính thức) dữ liệu đằng sau tất cả những phát hiện này và hướng dẫn từng bước để hiểu Hướng dẫn cơ bản về SGE này .

Lưu ý: Tính năng này vẫn còn trong Google Labs và chưa được triển khai. Tuy nhiên, từ những điều trên, tôi dự đoán chắc chắn đây là vấn đề khi nào, ở đâu và nó sẽ diễn ra như thế nào.

4. Hiểu và thích ứng với các hành vi tìm kiếm mới: Dữ liệu và ý định đàm thoại

Việc sử dụng dữ liệu để nắm bắt hành vi của người dùng và mục đích cơ bản trong các cuộc hội thoại sẽ rất quan trọng cho sự thành công của SEO trong cả kết quả tìm kiếm truyền thống và do AI điều khiển.

Tìm kiếm đang trở thành cuộc trò chuyện và các nhà tiếp thị phải tập trung vào mục đích của người dùng, nâng cao hiểu biết của họ về đối tượng từ tối ưu hóa từ khóa đơn giản đến nắm bắt mục đích trò chuyện và các cụm từ mở rộng.

Đối với người dùng, điều này mang lại trải nghiệm hấp dẫn và phong phú hơn, dẫn đến thời gian dành cho Google tăng lên. Điều này tối ưu hóa tìm kiếm của họ, hướng dẫn họ nhanh chóng đến các trang web thích hợp nhất đáp ứng nhu cầu riêng của họ.

Đối với các nhà tiếp thị, việc điều hướng sự hiện diện tìm kiếm của bạn trở nên phức tạp hơn nhưng hiệu quả hơn. Dự đoán lưu lượng truy cập web giảm nhưng chất lượng cao hơn. Việc xác định các tìm kiếm chính kích hoạt nhiều loại kết quả khác nhau là điều cần thiết.

Các nhấp chuột sẽ mang lại giá trị tiền tệ lớn hơn do tỷ lệ chuyển đổi được nâng cao. Điều này là do người tiêu dùng sẵn sàng hành động hơn sau khi được thông báo và chịu ảnh hưởng bởi các tương tác và dữ liệu trước đó từ Google.

Các nhà tiếp thị cần đảm bảo rằng chiến lược nội dung của họ không chỉ trả lời câu hỏi cụ thể mà còn xem xét bối cảnh rộng hơn mà truy vấn được thực hiện. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự tương tác có mục tiêu và hiệu quả với người dùng.

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản cốt lõi của kỹ thuật và SEO trang web vẫn giữ nguyên. Chúng sẽ trở nên quan trọng hơn khi các nhà tiếp thị chuyển sang tối ưu hóa trang web của họ để có lưu lượng truy cập và số nhấp chuột có giá trị cao hơn.

 • Đảm bảo trang web của bạn nhanh và phản hồi nhanh, có cấu trúc và nội dung được tối ưu hóa cho người đọc. Nó phải được cấu trúc để trả lời các câu hỏi của họ theo cách hấp dẫn và thân thiện với người dùng nhất.
 • Đảm bảo nội dung của bạn được chuẩn bị sẵn sàng để chuyển đổi với CTA rõ ràng.

Việc tập trung vào các tín hiệu theo ngữ cảnh sẽ rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị nội dung muốn tối đa hóa hiệu suất.

Ví dụ: đánh dấu lược đồ EEAT và HCU (mặc dù không được coi là yếu tố xếp hạng) là rất quan trọng, vì vậy các công cụ tìm kiếm và người dùng gửi tín hiệu để họ có thể hiểu ngữ cảnh đằng sau trang web và nội dung của bạn.

 • Tận dụng dữ liệu để giải mã hành vi của người dùng và ý định đằng sau các cuộc trò chuyện, sử dụng thông tin chi tiết này làm chất xúc tác cho các kết quả AI tổng quát.
 • Phát triển và tinh chỉnh các loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như video và hình ảnh, để tăng cường mức độ tương tác.
 • Phối hợp các nỗ lực tiếp thị trên các phương tiện truyền thông trả phí, nền tảng xã hội và quan hệ công chúng để tạo ra chiến lược chiến dịch nội dung thống nhất.
 • Tập trung vào việc theo dõi các số liệu như lưu lượng truy cập và chuyển đổi lưu lượng truy cập kênh xuống chất lượng cao khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn trên Google trước khi đưa ra quyết định sáng suốt và truy cập trang web của bạn.

Và, như tôi biết, bây giờ bạn đang suy nghĩ. Có, SGE có thể có nghĩa là lưu lượng truy cập ít hơn một chút nhưng chất lượng hơn.

5. Quản lý tiếp thị đa kênh: Quản lý SEO và nhiều hoạt động tiếp thị không phù hợp

SEO từ lâu đã chuyển từ một kênh riêng lẻ sang một bên, nhưng các doanh nghiệp phải thực hiện thay đổi ngay bây giờ vì nhu cầu của người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm thúc đẩy nhu cầu hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

Do kết quả SERP và SGE do AI tạo ra bao gồm nhiều loại và định dạng phương tiện truyền thông khác nhau – bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, đánh giá và nguồn tin tức – các nhà tiếp thị nội dung sẽ cần phải tiếp cận gần hơn bao giờ hết với SEO, thương hiệu kỹ thuật số, thiết kế, phương tiện truyền thông xã hội của họ, và đội ngũ PR.

Tìm kiếm trên Google cho [giao đồ ăn gần tôi]

Người tiêu dùng không còn sử dụng phương tiện truyền thông một cách riêng lẻ nữa và điều đó có nghĩa là các nhà tiếp thị không thể vận hành SEO và tiếp thị kỹ thuật số trong các kho riêng lẻ. Sẽ cần nhiều hơn việc quản lý các chiến dịch PPC và SEO bằng một chút phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2024.

Điều này đặc biệt đúng vì các kết quả được hỗ trợ bởi AI chứa nhiều định dạng và nguồn. Cho dù bạn có phải là thương hiệu lớn hay không thì bên nào cung cấp trải nghiệm tốt nhất sẽ giành chiến thắng vào năm 2024 – vì vậy hãy mong đợi một số thay đổi từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

Điều này có nghĩa là mối quan hệ giữa con người, quy trình và công nghệ phải thay đổi.

Đảm bảo bạn đang sắp xếp các nhóm của mình và quản lý quy trình công việc trên:

 • Thiết kế – Hình ảnh và video.
 • Xây dựng thương hiệu và PR – Nhắn tin và danh tiếng công ty.
 • Nội dung – Từ văn bản đến thiết kế đến mạng xã hội.
 • Nhóm SEO – PPC và Trang web.
 • Nhóm dịch vụ khách hàng – Để đánh giá.
 • Nhóm bán hàng để được tư vấn về CTA ở kênh cuối trên trang web của bạn.

Đối với các chuyên gia SEO doanh nghiệp, nền tảng là cách duy nhất bạn có thể làm được điều này.

Những bài học quan trọng để SEO doanh nghiệp thành công vào năm 2024

SEO hôm nay sẽ khác với SEO ngày mai. SEO ngày mai sẽ khác với tìm kiếm tháng 3.

Tìm kiếm và AI ngày nay

Thay đổi là hằng số cốt lõi mà tất cả chúng ta đều chia sẻ trong ngành này. Thời gian đã cho chúng ta thấy rằng những người theo kịp xu hướng và thích ứng sẽ nhanh chóng tồn tại và phát triển.

Khi SEO tiến bộ cùng với AI, hãy tập trung cốt lõi vào việc theo dõi hành vi của người tiêu dùng.

Đừng bao giờ quên nhiều nguyên tắc cốt lõi của SEO vẫn được áp dụng, nhưng hãy sẵn sàng giúp tổ chức của bạn trở nên linh hoạt hơn để đảm bảo thành công cho SEO và AI doanh nghiệp của bạn.

Vào năm 2024, bất kể nguồn tìm kiếm nào, khi người tiêu dùng nhấp vào, những thương hiệu mang lại cho họ trải nghiệm tốt nhất sẽ giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo