Từ nền tảng viễn thông được công nhận là có ‘Sản phẩm AI tốt nhất trong lĩnh vực viễn thông’ tại Lễ hội CogX ở London, đến công nghệ bán lẻ được hỗ trợ bởi AI giúp tăng quy mô giỏ hàng của người mua hàng, các công ty khởi nghiệp ở Úc và New Zealand này đang được chú ý trên toàn cầu.

Đầu tháng này, Startup Daily và Microsoft đã hợp tác tổ chức sự kiện AI Deep Dive lần đầu tiên dành cho các công ty khởi nghiệp, người sáng lập và nhà xây dựng sản phẩm kỹ thuật số.

Một trong những phiên nổi bật, Câu chuyện của khách hàng: Các công ty khởi nghiệp đang sử dụng AI như thế nào , đã mang đến cho ba công ty khởi nghiệp từ hệ sinh thái của Microsoft cơ hội giới thiệu các chiến lược AI của họ, cách họ triển khai những cải tiến mới nhất và những bài học họ đã học được khi xây dựng giải pháp của mình.

Các công ty khởi nghiệp tham gia là:

Dubber  – Nền tảng phần mềm thu thập thông tin và thu thập cuộc hội thoại dựa trên đám mây dành cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông. Được thành lập vào năm 2011 bởi các doanh nhân viễn thông Melbourne, Steve McGovern, James Slaney và Adrian Di Pietrantonio, và được niêm yết trên ASX vào năm 2015.

Tutch  – Một nền tảng kỹ thuật số dành cho các nhà bán lẻ truyền thống để tăng doanh số bán hàng. Màn hình cảm ứng của họ cung cấp cho người mua hàng quyền truy cập vào toàn bộ kho hàng của doanh nghiệp, bao gồm cả trực tuyến. Được thành lập vào năm 2011 bởi chủ sở hữu chuỗi bán lẻ Grant Oayda ở Sydney.

LawVu – Không gian làm việc hợp tác pháp lý dành cho các nhóm pháp lý nội bộ để quản lý các vấn đề, hợp đồng, tài liệu, thanh toán điện tử và hơn thế nữa trên một nền tảng duy nhất. Ra mắt vào năm 2015 bởi những người sáng lập Sam Kidd và Tim Boyne, có trụ sở tại Tauranga, Bay of Plenty, New Zealand.

Các chiến lược AI:

Người lồng tiếng

Dubber đã tham gia hành trình AI trong nhiều năm. Các kỹ sư của họ đã tập trung vào việc giải mã các điểm dữ liệu chính trong các cuộc trò chuyện, qua tương tác thoại, video, trò chuyện hoặc SMS để thu được giá trị.

Khoảnh khắc ‘aha’ là khi họ bắt đầu xem những điểm dữ liệu đó là ‘Khoảnh khắc’.

“Chúng tôi không nói chuyện về AI. Chúng tôi nói về Khoảnh khắc,” Michael Weeding, Giám đốc Sản phẩm Toàn cầu của Dubber cho biết.

“Khoảnh khắc là gì? Khoảnh khắc là những mô hình được đào tạo của chúng tôi đang sử dụng AI và dữ liệu chúng tôi thu thập để mang lại kết quả.

“Kết quả của bạn là gì? A Moment đang theo dõi các khiếu nại. Một khoảnh khắc đang theo dõi hành vi lạm dụng. Khoảnh khắc xác định thời điểm ai đó trong tổ chức của bạn đang cố gắng chốt giao dịch bán hàng. Đó là một khoảnh khắc. Tôi có thể hiểu điều đó. Tôi không cần phải hiểu các kỹ thuật xung quanh nó.

“Điều đó sẽ giúp ích gì cho việc kinh doanh? Bạn có thể theo dõi khiếu nại của bạn. Bạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng của mình. Bạn có thể cải thiện đội ngũ bán hàng của mình. Giảm lạm dụng.”

Những ‘Khoảnh khắc’ đó đã được chứng minh là có giá trị cao đối với mạng lưới toàn cầu của Dubber gồm 215 khách hàng và đối tác, bao gồm Optus, Vodafone, Zoom, Microsoft và BT (British Telecom).

Dubber đang xây dựng mối quan hệ với Microsoft bằng cách tận dụng khả năng AI tổng hợp của gã khổng lồ công nghệ trên M365 Copilot để mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng.

“Chúng tôi có những mô hình đào tạo này để loại bỏ ‘những lời phàn nàn’ trong các cuộc trò chuyện này thành một phần. Chúng tôi đã hoàn thành công việc nặng nhọc đó,” Weeding nói.

“Lấy dữ liệu đó, đưa vào Copilot và bạn có thể đưa nó đi xa hơn nữa. Bởi vì chúng ta đã đi được phần đầu tiên của dặm đó. Và chúng ta có thể bán thứ đó.

“Mọi tổ chức mà tôi có thể thấy đều đang nỗ lực tận dụng một giải pháp giống như Copilot.”

tutch

Mang lại cho các nhà bán lẻ nhiều lợi ích hơn chính là MO của Tutch. Màn hình cảm ứng tương tác của họ được thiết kế để chuyển đổi nhiều doanh số hơn – một công thức mà Grant Oayda ban đầu đã thử nghiệm trên chuỗi bán lẻ thời trang và phong cách sống gần 30 năm của chính ông, Giữa những lá cờ.

“Tại cửa hàng Campbell Parade ở Bondi, chúng tôi cắt giảm chỉ còn một đơn đăng ký. Chúng tôi đưa vào năm màn hình và kết quả khá tuyệt vời. Chúng tôi từng giới hạn khoảng 50 giao dịch một giờ. Chúng tôi bắt đầu đạt được 153 giao dịch mỗi giờ,” Oayda nói. “Chúng tôi cũng đã tăng kích thước giỏ lên 14%.”

Vào năm 2023, Tutch hợp tác với Microsoft để triển khai các khả năng AI tạo ra tutch.GPT trên khắp thị trường Úc và Mỹ. Trợ lý kỹ thuật số tại cửa hàng AI của họ đưa ra các đề xuất sản phẩm phù hợp dựa trên các quyết định mua hàng phức tạp. Bán thêm hiện đại, nếu bạn thích.

Oayda nói: “Đây là nơi AI thực sự có thể khiến mọi việc trở nên thú vị.

“Chúng ta đang nói về các cửa hàng phần cứng, nơi bạn cho họ biết kích thước của bộ bài bạn muốn đóng và nó sẽ cung cấp cho bạn một số kiểu dáng để lựa chọn. Và theo đúng nghĩa đen, nó chỉ cung cấp cho bạn mệnh lệnh, một video hướng dẫn bạn cách xây dựng nó, thậm chí còn tính đến nơi bạn đang xây dựng để bạn có thể có được loại sơn bóng phù hợp với thời tiết mà bạn đang phải đối mặt.”

Tutch gần đây đã giới thiệu công nghệ mới nhất của họ tại triển lãm thương mại NRF 2024 (Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia) ở New York, với sự hỗ trợ của Microsoft.

Oayda nói: “Tôi hơi lo ngại về việc một công ty khởi nghiệp nhỏ sẽ rơi vào tình trạng khó khăn, nhưng họ đã hỗ trợ hết mức có thể.

“Cuối cùng, chúng tôi đã hợp tác với hơn 120 nhà bán lẻ toàn cầu… và có gần 38.000 địa điểm có sẵn cho chúng tôi.”

LawVu

Bất cứ ai từng nghe đến câu “vấn đề pháp lý” sẽ hiểu được vấn đề mà LawVu muốn giải quyết.

Là một câu chuyện thành công của SaaS từ bên kia đại dương, LawVu của New Zealand đã có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây: họ đã huy động được 55 triệu đô la New Zealand (51 triệu đô la Úc) qua nhiều vòng khác nhau với AirTree, US VC Insight Partners và Icehouse và Movac của New Zealand. Danh sách khách hàng toàn cầu của họ bao gồm Etsy, Splunk, Linktree, Estee Lauder và PWC.

Giờ đây, họ đang tăng gấp đôi khoản đầu tư vào AI cho các hoạt động pháp lý nội bộ. Không phải để thay thế luật sư mà để giúp các bộ phận pháp lý trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khắc phục tình trạng tồn đọng về quản trị và hoạt động hiệu quả và chính xác hơn.

“Hãy tưởng tượng bạn tiếp nhận một khách hàng mới – họ có 10.000 hợp đồng. Thông thường sẽ mất nhiều tháng để một nhóm người ngồi đó và xử lý tất cả các trường mà chúng tôi cần đưa vào LawVu. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng công cụ trích xuất AI để giảm thời gian xuống gấp 4 lần,” Sam Kidd, Giám đốc điều hành của LawVu giải thích.

“Một thứ khác mà chúng tôi tận dụng là Azure AI Document Intelligence. Điều này giúp chúng tôi đọc hóa đơn PDF mà không cần khung XML LEDES và sau đó chúng tôi có thể nhập các trường đó trực tiếp vào LawVu.”

LawVu đã triển khai dòng tính năng hỗ trợ AI mới nhất vào năm 2023, được phát triển như một phần của Chương trình Người dẫn đầu AI của Microsoft. Các tính năng nổi bật bao gồm LawVu AI Assist, một công cụ đàm thoại tóm tắt hợp đồng cấp cao được cung cấp bởi Azure OpenAI; và Trích xuất hợp đồng AI, giúp nhanh chóng nắm bắt và trích xuất các điều khoản và trường hợp đồng chính.

Công ty khởi nghiệp này cũng đã triển khai khả năng ChatGPT nội bộ bằng cách sử dụng Dịch vụ Azure OpenAI để tăng tốc khả năng của nhóm trong việc xác định và trích xuất thông tin liên quan trong quá trình đánh giá bảo mật. Các nhà phát triển của họ cũng sử dụng GitHub Copilot, do GitHub và OpenAI phát triển, để giúp tăng tốc độ phát triển sản phẩm.

Và còn nhiều điều nữa sẽ đến.

Kidd cho biết: “Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mọi vấn đề hoặc hợp đồng có trong nền tảng LawVu đều có thể tận dụng Workspace Intelligence, được thúc đẩy bởi AI tổng hợp”.

Thêm tài nguyên cho các công ty khởi nghiệp trên hành trình AI:

  • Trung tâm sáng lập Microsoft dành cho người khởi nghiệp – mở cửa cho tất cả mọi người, đăng ký trong vài phút, không cần vốn. Trung tâm này giúp các công ty khởi nghiệp tăng tốc đổi mới, mang lại khả năng tiếp cận các dịch vụ AI, hướng dẫn chuyên môn và công nghệ hàng đầu trong ngành.
  •  Thành công của ISV – Tăng tốc phát triển ứng dụng, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng trên thị trường thương mại của Microsoft bằng các công cụ và tài nguyên độc quyền.
  • M365 Copilot  – Microsoft đã loại bỏ số lượng chỗ ngồi tối thiểu và mở rộng tính khả dụng của M365 Copilot để các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể hưởng lợi từ các công cụ AI của nó trên tất cả các ứng dụng Microsoft 365.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo