Việc phá vỡ một ngành công nghiệp trị giá 3,5 nghìn tỷ USD là điều khó khăn. Chỉ cần hỏi các fintech như Tàu vũ trụ được Cannon-Brookes hậu thuẫn , Siêu anh hùng và Verve Super .
Ngành hưu bổng của Úc nhận được khoản phí bắt buộc trị giá 362 tỷ đô la – hơn 30 tỷ đô la hàng năm – và cũng muốn ăn hết số tiền đó.

Kho bạc đã đưa ra một tài liệu tham vấn có tiêu đề Bảo đảm tiền hưu bổng của người Úc vào cuối năm ngoái và Hostplus đã gửi một trong số khoảng 100 bản đệ trình, đặc biệt tập trung vào những lo ngại xung quanh “Lựa chọn quỹ, ghim giấy và giới thiệu nhân viên” – hay còn gọi là bánh mì và bơ của Anh hùng Việc làm.

Siêu quỹ này đã theo dõi sự phát triển của phần mềm tích hợp đó (được gọi là nền tảng quản lý lực lượng lao động – WMP) và có một số lo ngại.

“Chúng tôi lo ngại rằng cách mà nhiều WMP đã hoạt động cho đến nay và chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục hoạt động mà không có sự can thiệp của chính phủ, chứng tỏ rằng phần mềm có thể và đang được thiết kế và triển khai theo cách làm suy yếu hệ thống hưu bổng và gây hại cho nhân viên,” bài nộp nói.

“Đặc biệt, chúng tôi vẫn đặc biệt lo ngại về các trường hợp WMP tự động hóa quy trình lựa chọn quỹ và thiết kế hệ thống tự động đó theo cách làm sai lệch và bỏ qua việc lựa chọn quỹ phù hợp cực kỳ quan trọng cho người tiêu dùng.”

Tôi kể cho bạn điều này để hiểu tại sao người sáng lập và Giám đốc điều hành của Anh hùng Việc làm Ben Thompson lại hoàn toàn bị kích động bởi một trong những nhà đầu tư của mình và tấn công họ trên Twitter (nền tảng hiện được gọi là X) vào thứ Ba.

Thommo đang xem xét các đệ trình lên Kho bạc khi anh tình cờ đọc được các lập luận do Hostplus đưa ra, kết luận rằng chúng đi ngược lại với mọi thứ anh đang cố gắng đạt được tại “WMP” của mình.

Và anh ấy nghĩ họ đang cố gắng chơi anh ấy.

Thêm một chút nền tảng. Hostplus, một siêu quỹ trong ngành, tip tiền cho các công ty khởi nghiệp thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm và các khoản đầu tư của chính họ – gần đây nhất là Series D trị giá 55 triệu USD cho nhà chế tạo tên lửa Gilmour Space . Canva, Athena Home Loans và Oxford Nanopore Technologies cũng nằm trong số các khoản đầu tư danh mục đầu tư của họ.

Năm ngoái Hostplus đã đầu tư 100 triệu USD vào quỹ thương mại hóa uni IP Group , sau đó đã đầu tư 210 triệu USD; và cũng có hàng triệu quỹ do Airtree, Square Peg và Blackbird điều hành.

Hostplus có cổ phần trong Jobs Hero vì khi Airtree là người ủng hộ, gần đây nhất đã khởi động Series F trị giá 263 triệu USD , định giá công ty ở mức 2 tỷ USD.

Nhưng đó là khía cạnh đầu tư. Tất cả số tiền mặt đó đến từ đâu? Chà, 1,7 triệu thành viên và hơn 308.000 người sử dụng lao động đã tip vào các quỹ siêu lớn hiện trị giá khoảng 104 tỷ USD.

Đó là nguồn tiền mà Hostplus muốn bảo vệ, đặc biệt là khi nói đến cách nhân viên mới bắt đầu làm quen với các công ty khởi nghiệp như Anh hùng Việc làm đang cung cấp các lựa chọn siêu quỹ.

Cạnh tranh là một vấn đề lớn. Sự lựa chọn siêu quỹ đã là một vấn đề lớn. Vào những ngày xưa tồi tệ, bạn từng bị mắc kẹt với quỹ mà chủ lao động của bạn đã chọn. Giờ đây, nhờ những thay đổi về mặt lập pháp và các nền tảng như Anh hùng Việc làm, bạn có thể chuyển tiền chỉ bằng một nút bấm. Nó xảy ra trong khoảng 10% trường hợp.

Đó là điều mà Hostplus muốn ngăn chặn, lập luận rằng WMP cũng đang kiếm tiền từ các thiết bị chuyển mạch được đề xuất mà không tiết lộ chính xác.

Và Giám đốc điều hành của Anh hùng Việc làm không hài lòng và không hề nương tay với nền tảng trước đây gọi là Twitter, tuyên bố “Hostplus muốn loại chúng tôi khỏi hoạt động kinh doanh vì quá tốt đối với các thành viên”.

Anh ấy tiếp tục trong một chủ đề mà chúng tôi sao chép dưới đây:

“Chia sẻ và đấu tranh để cạnh tranh #superchoice #Ausfinance.

“Tất cả nhân viên ở Úc phải được lựa chọn nguồn tài chính khi bắt đầu công việc mới. Khoảng 10% nhân viên tham gia chương trình Anh hùng Việc làm mỗi tháng sẽ chọn một quỹ mới trong quá trình này. Những người này đang chọn chuyển đổi và hợp nhất các quỹ vì…

“Chỉ có quỹ được MySuper phê duyệt mới có sẵn, có tem phê duyệt của chính phủ đối với các sản phẩm hưu bổng đơn giản và chi phí thấp. Chúng tôi không sở hữu hoặc vận hành quỹ hưu bổng. Chúng tôi cũng cung cấp quyền truy cập tương đương vào các quỹ hiện có và quỹ mặc định của người sử dụng lao động.

“Chúng tôi muốn giúp mọi người củng cố quỹ hưu bổng của mình nhưng luật pháp hiện không cho phép chúng tôi làm điều đó.

“Chúng tôi cung cấp một thị trường mở và muốn hợp tác với tất cả các quỹ được MySuper phê duyệt bao gồm Hostplus và Australian Super.

“Hostplus tin rằng ưu đãi kỹ thuật số như của chúng tôi có thể cung cấp một thị trường hiệu quả hơn cho quỹ hưu bổng. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ giảm chi phí quảng cáo và do đó giảm phí hành chính mà thành viên phải trả.

“Thật trớ trêu khi Hostpus, vốn nổi tiếng với việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp đổi mới của Úc, giờ lại muốn đóng cửa một trong những khoản đầu tư của chính họ. Có, Hostplus được đầu tư vào Anh hùng Việc làm.

“Các Megafund của Úc như Hostplus mỗi quỹ có hơn 100 tỷ USD tiền tiết kiệm của Úc dưới sự kiểm soát của họ. Người lao động Úc xứng đáng có nhiều sự cạnh tranh và đổi mới hơn vì điều đó tốt cho các thành viên.

“Hostplus đã đánh lừa chính phủ khi tuyên bố rằng chúng tôi không có các thỏa thuận AFSL [Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc] phù hợp mặc dù biết rằng chúng tôi có.”

Chúng tôi đã liên hệ với Giám đốc điều hành của Anh hùng Việc làm để xem liệu anh ấy có điều gì cần bổ sung không. Anh ấy đã từ chối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

message zalo
0963488776
zalo logo
messenger logo